Nhiều người phát hiện cho dù đã hầm thịt bò suốt 2 giờ vẫn không nhừ, thậm chí khi nhai còn cảm thấy có chút xơ, vậy làm thế nào để hầm thịt bò nhừ.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao

Thịt bò có thể bồi bổ khí huyết, nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, tăng cường gân cốt, có giá trị dinh dưỡng cao.

Thịt bò rất giàu protein và thành phần axit amin của nó gần với nhu cầu của con người hơn thịt lợn. Nó có thể cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, đặc biệt giúp hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật, nuôi dưỡng và bồi bổ khí huyết cho người mới ốm dậy.

Hàm lượng creatine trong thịt bò cao hơn các loại thực phẩm khác. Do đó, ăn thịt bò đặc biệt hiệu quả cho sự tăng trưởng và sức mạnh cơ bắp.

Ăn thịt bò vào mùa đông có thể làm ấm dạ dày và là một loại thực phẩm bổ sung năng lượng tốt.

Hầm thịt bò mà không nhừ thì phải làm thế nào?

Có rất nhiều phương pháp chế biến thịt bò, trong đó cách được nhiều người yêu thích nhất là hầm. Bởi vì không những có thể uống canh thịt bò bổ dưỡng mà còn được thưởng thức những miếng thịt bò mềm. Nhưng nhiều người khi hầm thịt bò sẽ phát hiện, cho dù đã hầm trong suốt 2 giờ thì thịt vẫn không nhừ, thậm chí lúc nhai còn cảm thấy có chút xơ, vậy làm thế nào để hầm thịt bò được nhừ?

Hầm thịt bò mà không nhừ thì phải làm thế nào?
Ảnh dẫn từ VnExpress.

Đầu bếp mách bạn: Đừng chỉ hầm với nước, khi nấu thêm bước này, thịt vừa mềm và ngon miệng.

Phương pháp chính là cho thịt bò vào nước sạch, thêm một chút rượu trắng, ngâm trong khoảng 15 phút, vớt thịt bò ra cho ráo nước rồi thái khúc.

Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào nồi đất sét, điều chỉnh hương vị, thêm nước, một vài lát gừng, cho thịt vừa thái vào nồi rồi thêm một chút dầu hào và nước tương.

Sau khi đun sôi, thêm một ít nước, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.

Sau này khi chế biến thịt bò, đừng chỉ hầm với nước lạnh, nhất định phải thêm một bước là ngâm với rượu một lúc, bảo đảm khi bạn hầm thịt nhất định sẽ mềm và ngon miệng. Trên đây là mẹo nhỏ khi hầm thịt bỏ, hy vọng lần sau bạn sẽ nhớ để dùng.

Ngoài ra, dùng nồi áp suất hầm thịt bò vừa đơn giản vừa nhanh, ăn cũng rất ngon miệng, nhưng nhớ tốt nhất nên ướp thịt bò trước một đêm, sau đó thêm gia vị, như thế thịt sẽ ngấm gia vị hơn.