Cả hang cá trê hàng chục con không may khi bị cao thủ bắt cá phát hiện ra sào huyệt của chúng và…

Video người đàn ông may mắn trúng lớn khi gặp được hang cá trê

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Những con cá trê còn nhỏ thì nên phóng sinh chúng”

Bình luận của cư dân mạng sau khi xem video:

– Tội nghiệp cả đại gia đình, nội ngoại hai bên cá trê, sao tập trung một chỗ như vậy …?

– Cá trê sống cũng có hang thật, Cá thường đào sâu vào thành mương (kênh) tạo thành hang.

– Người đàn ông trúng lớn khi may mắn gặp được hang cá trê. Biết bao giờ dân mình mới thoát khỏi cảnh bắt từng con cá như vầy để kiếm sống qua ngày?

– Hồi nhỏ tôi rất thích ăn cá trê, nhưng mà từ hồi nghe thấy bảo là một số cá trê sống ở mộ, béo múp míp là tôi không tài nào ăn nổi.

– Trê đồng chiên nước mắm gừng, món ăn đặc sản.

– Cả nhà đang bận rộn chuẩn bị tiệc cưới hỏi chưa kịp ăn nhậu đã bị bắt hết cả nhà rồi, đáng thương thay!

Tại sao loài cá trê có nhiều râu?

Theo vnreview.vn, cá trê thuộc bộ cá da trơn, sống ở ao, đầm, sông, hồ với đặc điểm hình thái là không có vảy và sở hữu 2-4 đôi râu ở mũi hoặc 2 bên hàm trên.

Cá trê là loài kiếm ăn chủ yếu ở dưới tầng đáy, nhiều bùn. Ở những vùng này, ánh sáng là thứ xa xỉ nên mắt của nó thường rất nhỏ, chưa phát triển; thay vào đó nó đã phát triển thành một hệ thống xúc giác rất quan trọng, đó là những bộ râu.

Video: Người đàn ông trúng lớn khi gặp hang cá trê
Râu của cá trê tuy bằng da nhưng lại có nhiều dây thần kinh (ảnh: internet).

Mỗi chiếc râu đều có vị giác và các cảm biến khứu giác đặc biệt; giúp nó ngửi và điều hướng môi trường xung quanh. Điều này làm cho râu trở thành một công cụ tìm đường giúp chúng phát hiện các vật thể trong môi trường nước dưới đáy bùn.

Cá trê cũng là loài kiếm ăn về đêm; khi đến vùng tối, nó sẽ dùng râu để tìm thức ăn. Loại cá này sẽ sử dụng râu để cảm nhận và nếm thử mọi thứ. Vì vậy, có thể nói, râu giúp cho cuộc sống của cá trê dễ dàng hơn.

Râu của cá trê không độc, không được thiết kế chích nên nó vô hại đối với con người. Tuy nhiên, nếu bị cắt râu, cá trê sẽ cảm thấy đau vì có chứa dây thần kinh. Đồng thời, chúng cũng sẽ mất khả năng định hướng, tìm con mồi và bỏ chạy khi gặp nguy hiểm.