Nhiều cây xanh trên đường 2/9, phường 11, TP. Vũng Tàu bị sâu xanh tấn công, ăn sạch lá; có cây chỉ còn trơ trọi cành làm nhiều người dân lo lắng.

Theo báo Người Lao Động, loài sâu xanh này có tên khoa học là Spodoptera exigua, dài khoảng từ 4-10cm, toàn thân màu xanh, sâu làm tổ trên cây và ăn hết lá. Tuyến đường này có rất nhiều loại cây nhưng hầu như sâu chỉ tấn công cây Sao Đen trồng ở vỉa hè. Loài sâu này cắn phá làm lá cây khô héo, chết, xơ xác, cả cây vàng úa, còi cọc.

Hàng loạt cây trên đường 2 Tháng 9, TP. Vũng Tàu bị sâu ăn trụi lá.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Người dân gần khu vực cho hay, đây là lần đầu tiên chứng kiến loài sâu to và nhiều đến vậy, chúng tấn công rất nhanh, chỉ sau 1 đêm, số lượng đông lên và ăn trơ trọi lá.

Ảnh chụp màn hình báo Người Đưa Tin.

Theo VnExpress, hàng sao đen bị sâu phá hoại khoảng 10 tuổi, cao 3-5 m. Theo thống kê của Công ty Cổ phần Phát triển Công viên Cây xanh và Đô thị Vũng Tàu, khoảng 500 cây bị sâu tấn công, trong đó 50 cây đã trụi lá. “Từ trước đến nay cây sao ở Vũng Tàu không bị sâu, nay bị tấn công cũng hơi bất ngờ”, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Công viên Cây xanh và Đô thị Vũng Tàu cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Người Đưa Tin.

Đơn vị này đã phun thuốc để diệt sâu xanh và kích thích lá phát triển trở lại. Trước đó, loài sâu xanh da láng này từng ăn trụi lá những hàng cây sao đen ở TP. HCM và  Bình Dương.