4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được 2 thanh niên ở Nghệ An đưa từ Hà Nội vào TP. HCM bằng ôtô, đến Quảng Bình thì bị phát hiện.

Tin từ Người Lao Động, lúc 16 giờ 15 chiều 26/5, chốt Phòng chống dịch Bắc Quảng Bình (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) đã tiếp nhận 6 người trên xe mang biển kiểm soát 30G-60875 từ Hà Nội vào TP. HCM.

6 người này gồm: Nguyễn Duy Cường (36 tuổi); Nguyễn Duy Đông (29 tuổi, cùng trú tại ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Cùng đi với 2 người này là 4 người Trung Quốc không có Giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie (31 tuổi); Zhai Jiang (32 tuổi); Wang Kang (32 tuổi); Wang Giang (31 tuổi).

Lúc này, trong quá trình Cường vào chốt kiểm dịch khai báo thì lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu khả nghi. Sau đó, Cường và Đông bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc ở lại chốt kiểm dịch. 

Theo điều tra ban đầu, 4 người Trung Quốc trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Nhóm người này đã thuê Cường và Đông chở vào TP. HCM. Tuy nhiên, khi đến chốt Phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình thì bị bắt quả tang, Tuổi Trẻ thông tin.

Đến khoảng 19h30, 2 người Việt nói trên bị Đồn biên phòng cảng Hòn La bắt được gần biển, thuộc xã Quảng Đông, Quảng Trạch.

Hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho.