Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy, nguyên nhân vụ cháy được xác định do một người đàn ông vào buồng ATM rồi lấy giấy trong thùng đựng rác ra đốt, sau đó để thùng rác lên máy ATM làm cháy lan.

Theo báo Người Lao Động, rạng sáng 26/5, một đám cháy đã bùng phát tại chi nhánh ngân hàng tọa lạc trên đường Trần Phú, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục người đến dập lửa.

Tuy nhiên, do cửa cuốn bằng sắt, lại bị mất điện nên không mở được cửa.

Vì thế, lực lượng chữa cháy phải mất rất nhiều thời gian để phá cửa mới đưa nước vào được bên trong. Mất hơn 2h cứu chữa, đám cháy mới được dập tắt.

hiện trường
Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Qua khám nghiệm hiện trường, đám cháy xuất phát từ trụ ATM đặt phía trước ngân hàng. Sau đó cháy lan vào tầng trệt và các tầng trên, ước tính thiệt hại tài sản theo thống kê ban đầu khoảng 5 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt trong 2 trụ ATM và tài sản khác tại ngân hàng).

Báo Tiền Phong thông tin thêm, trích xuất từ camera an ninh cho thấy, nguyên nhân vụ cháy là do một người đàn ông vào buồng ATM rồi lấy giấy trong thùng đựng rác ra đốt, sau đó để thùng rác lên máy ATM làm cháy lan.

Đến trưa cùng ngày, nghi phạm bị bắt giữ là L.T.H (sinh năm 1975, ngụ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Rạch Giá). Nghi phạm H. bị bệnh tâm thần và bỏ nhà đi lang thang.