Sau khi kết thúc trận đấu Việt Nam – Nhật Bản, một thành viên của đội tuyển Nhật Bản đã đi vòng quanh sân và nhặt hết chai nước mà hai đội đã sử dụng.

Tối ngày 11/11, đội tuyển Việt Nam đã để thua Nhật Bản 0-1 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận thua thứ 5 của Việt Nam, khiến thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục giậm chân ở vị trí cuối bảng.

Sau khi kết thúc trận đấu, bên cạnh những lời khen và chúc mừng dành cho hai đội thì một thành viên đội tuyển Nhật Bản đã gây chú ý bởi hành động đẹp của mình trên sân Mỹ Đình

Cụ thể, anh chàng này đã kéo thùng giữ lạnh đi quanh khắp sân cỏ để nhặt từng chai nước mà cả hai đội đã bỏ sót sau khi trận bóng kết thúc.

Chàng trai bóp hết nước trong chai nước rồi vứt chai vào trong thùng (ảnh: Bóng Đá & Đời Sống).

Không chỉ nhặt lên, anh còn vặn nút đổ bỏ hết phần nước thừa bên trong chai rồi cho vào thùng cất gọn.

Theo Pháp luật và bạn đọc, hình ảnh này khiến cư dân mạng hết sức quan tâm. Nhiều người bây giờ mới hiểu lý do trong hơn 8 tấn hành lý đội tuyển Nhật Bản mang sang Việt Nam có cả… đồ dọn dẹp.

Hành động đẹp của một thành viên của ĐT Nhật Bản đã đi quanh sân cỏ nhặt chai nước hết (ảnh: Bóng Đá & Đời Sống).

Sau khi hành động đẹp của đội bạn được đăng tải trên Facebook Bóng Đá & Đời Sống, khiến cộng đồng mạng nể phục và dành rất nhiều lời khen ngợi:

“Hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp cần học tập”.

“Quá tuyệt vời một đất nước văn minh dạy con người ý thức khi đến nước khác người Việt Nam, nên học tập”.

“Họ là thế đấy, cực kì chuyên nghiệp”, “Một nước văn minh, hành động vô cùng đẹp”…

“Mình ở Nhật 5 năm, ngoài những cái không thích thì người Nhật có nhiều đức tính đáng học hỏi lắm. Tôn trọng hành động đẹp này”.

“Mình từng làm cho đội trẻ PVF và rất nhiều lần bên họ sang giao hữu các giải trẻ U13,U15 họ luôn như thế. Thậm chí khi bóc chai nước họ cũng phân loại chai đã hết, nắp chai và từng miếng túi bóng bọc đầu vào từng thùng để riêng. Cái này là văn hóa từ bé của họ rồi!”.