Nói về vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ông Park Hang Seo đánh giá đây sẽ là thử thách rất lớn cho tuyển Việt Nam. HLV Park cũng bày tỏ mong muốn không cùng bảng với đội tuyển quê nhà Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo đã trả lời tờ Yonhap (Hàn Quốc) về cảm giác của ông khi cùng Việt Nam đoạt vé vào vòng loại cuối World Cup 2022. “Tôi rất vui; nhưng cảm giác đó không kéo dài, bởi tôi biết những khó khăn tiếp theo đang ở rất gần. Những đối thủ mà chúng tôi gặp ở vòng loại cuối cùng sẽ mạnh hơn một bậc so với ở vòng loại thứ hai”, ông nói.

“Có sự khác biệt rất lớn giữa hai vòng. Tôi biết điều này vì đã từng trải qua. Nói thật nhé, tôi đang nghĩ làm thế nào để mình không bị xấu hổ đây (ông Park cười). Tôi sẽ cố gắng hết sức. Với các cầu thủ, đây sẽ là trải nghiệm quý báu khi họ chạm trán các đối thủ hàng đầu châu Á”, tờ Nhịp sống Việt dẫn lời HLV Park cho biết.

Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo (ảnh chụp màn hình).

Khi được hỏi về khả năng Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc, ông Park nói: “Tôi mong là không gặp Hàn Quốc, đó là một gánh nặng cho tôi. Bởi xét về trình độ từ HLV, cầu thủ và thứ hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có chung bảng với họ, thì đó là một thử thách với Việt Nam. Đó là vinh dự lớn cho toàn đội.”

Đối mặt với thông tin sẽ từ chức HLV trưởng Việt Nam, HLV Park cho biết, “việc đưa tuyển Việt Nam tới vòng loại cuối là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi. Và những gì mà tôi muốn nói là tôi đã đạt được mục tiêu. Chứ hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn đến tháng 1 năm sau. Tôi cần tôn trọng và thực hiện đúng hợp đồng”.

Trong khi làm nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam, HLV Park đã nhận tin không vui khi cậu học trò cũ Yoo Sang-cheol qua đời. Điều này đã khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc băn khoăn suy nghĩ.

 “Sau buổi tập hôm đó, tôi thấy mình vừa bỏ lỡ cuộc gọi của Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc. Sau đó, tôi gọi lại và nhận được tin về Yoo (Yoo Sang-cheol). Thật tiếc vì tôi chẳng thể giúp được gì.

Tôi đã nhìn lại bản thân mình rất nhiều, tự hỏi rằng tại sao tôi lại sống thế này? Có lẽ tôi cần giành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống chăng?”, ông Park chia sẻ.

Rạng sáng ngày 17/6, thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên máy bay về Việt Nam.