Suýt để tuyển Việt Nam cầm hòa, HLV tuyển UAE vẫn còn hơi tức giận; đồng thời cho biết rất tôn trọng sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang Seo.

HLV Bert van Marwijk chia sẻ tại họp báo sau trận đấu: “Tôi vẫn hơi tức là Việt Nam có thể chơi quá hay như vậy, suýt nữa chúng tôi hòa, từ dẫn 3-0, đến 3-2. Tôi nghĩ kết quả không phản ánh đúng những gì UAE đã thể hiện từ đầu.

Các cầu thủ UAE đã chơi quá tốt, khiến mọi người tự hào. Chúng tôi đã thắng các đội, giờ là 3-2 trước tuyển Việt Nam. UAE có một chút lỗi cuối trận. Có chút không hài lòng 2 lỗi cuối nhưng tôi nghĩ chúng tôi nên vui với những gì đã làm. Đây là đội bóng có tương lai”.

Ông Bert van Marwijk vẫn khá hài lòng và khẳng định chiến thắng Việt Nam là trận đấu hay nhất tuyển UAE đã chơi ở vòng loại World Cup 2022.

“Từ đầu tôi đã nói trận đấu này không dễ. Chúng tôi đã thắng 4 trận. Tôi rất tự hào về đội hình này, và những gì họ làm. Mỗi trận họ đều trình diễn bóng đá đỉnh cao, phong độ cao trước các đối thủ cùng bảng. Đây là trận hay nhất, chúng tôi chơi tốt, đúng thứ bóng đá tôi muốn”, tờ Thanh Niên dẫn lời HLV tuyển UAE.

“UAE đã cố gắng tốt nhất. Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khiến tuyển Việt Nam di chuyển nhiều, liên tục từ trái qua phải, phải qua trái rồi đâm vào trung lộ. Chúng tôi đã chơi tấn công rất tốt nhưng rồi mắc 2 lỗi và bị trừng phạt 2 bàn thua. Tôi rất tôn trọng tuyển Việt Nam”, ông Bert van Marwijk khẳng định.

Thắng tuyển Việt Nam, UAE đã giành vé đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2022 với vị trí đầu bảng G. Việt Nam xếp thứ 2 cũng đã chắc suất đi tiếp bởi lọt top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Mời quý độc giả xem video UAE 3-2 Việt Nam: