Thua 2-3 trước UAE, Việt Nam mất ngôi đầu bảng G nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Thua trước 3 bàn nhưng Việt Nam không mất tinh thần, liên tiếp ghi hai bàn trong khoảng 10 phút cuối hiệp hai. Thậm chí, hy vọng loé lên với đội tuyển trong khoảng hai phút cuối khi chỉ còn bị dẫn một bàn. Nhưng, thời gian còn lại ngắn ngủi không kịp để làm nên chuyện.

Ghi bàn: Hassan 32′, Mabkhout pen 40′, Khamees 50′ – Tiến Linh 84′, Minh Vương 90′.

Mời quý độc giả xem video UAE 3-2 Việt Nam:

Chung cuộc, Việt Nam thua và rơi xuống thứ hai bảng G, nhưng vẫn giành suất vào vòng loại cuối World Cup nhờ là đội nhì bảng có thành tích tốt thứ tư.

Vị trí đó cũng giúp Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc mà không phải đá vòng loại thứ ba Asian Cup. 11 đội khác cũng vào thẳng Asian Cup là chủ nhà Trung Quốc, Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, UAE, Saudi Arabia, Oman và Iraq.

Chưa rõ HLV Park có dẫn dắt Việt Nam ở Asian Cup 2023 hay không. Hợp đồng của ông Park sẽ hết hạn đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng được ký vào tháng 11/2019 có điều khoản gia hạn thêm một năm.