Trên Facebook Giang Còi, con trai Lê Hiếu đã đăng tải dòng trạng thái thông báo về tang lễ của cha. Bên cạnh đó, anh cũng hé lộ di nguyện của nam nghệ sĩ trước khi qua đời.

“‘Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt’. Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh – Lão – Bệnh – Tử chẳng chừa một ai.

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Ông/ba/anh/em/con chúng tôi – Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45′, ngày 4/8/2021 tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu, hưởng thọ 60 tuổi.

nghệ sĩ giang còi
Nghệ sĩ Giang Còi qua đời tại nhà riêng sau 7 tháng chiến đấu với bệnh ung thư (ảnh Facebook Giang Còi).

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 – 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 7h30′ ngày 5/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 8h50′ cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách, không nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Người nghệ sỹ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta. Thay mặt ban tổ chức tang lễ và gia đình: Trưởng nam Lê Hiếu kính báo”.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) được khán giả yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng Quang Tèo. Những năm gần đây, Giang Còi tham gia diễn xuất ít hơn. Ông làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài. Trước khi qua đời, Giang Còi được các con đưa về nhà, ở ngoại thành Hà Nội.