Chỉ trong 3 ngày đã có khoảng 500 lao động mất việc ở Trung Quốc trở về khiến tỉnh Lào Cai phải gấp rút mở thêm các khu cách ly.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 21/4, Phó chủ tịch tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã ký công văn hoả tốc yêu cầu mở khu cách ly tập trung ở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, với sức chứa tối đa 1.600 giường.

Quyết định trên được đưa ra khi số lao động mất việc ở Trung Quốc trở về ngày càng gia tăng, dự kiến những ngày tới con số sẽ lên đến khoảng gần 2.900 người.

“Trong ba ngày qua, tỉnh đã đón khoảng 500 lao động về từ Trung Quốc. Nguyên nhân ban đầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp phía Trung Quốc giảm nhu cầu sử dụng lao động”, ông Hưng nói trên VnExpress.

Theo số liệu của Sở Y tế Lào Cai, trong số lao động về nước được ghi nhận trên, có gần 200 người làm ở các nông trại, về nước bằng đường mòn, lối mở được Bộ đội biên phòng phát hiện và đưa về khu cách ly tập trung.

Kể từ khi dịch xuất hiện, tỉnh Lào Cai đã xây dựng 8 khu cách ly tập trung tại 8 huyện biên giới và một khu tại trung tâm tỉnh. Đến ngày 18/4, tỉnh đã mở thêm bốn khu cách ly tập trung tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.