Dù thầy giáo đã ra hiệu hết lần này đến lần khác nhưng học viên vẫn không làm chủ được tay lái mà lái xe ôtô lên vỉa hè.

Thầy giáo bất lực khi học viên lái xe ôtô lên vỉa hè

Bình luận của nhiều độc giả sau khi xem video:

“Học viên làm theo đúng hướng tay thầy chỉ dẫn còn gì nữa, haha”

“Đường thẳng là đường ngắn nhất, đỡ tốn xăng nữa thầy ạ”

“Tập lái thì múa kiểu thầy chỉ làm học viên loạn lên vì chẳng biết là quay hướng nào. Thầy phải ngồi xe cùng dạy cho học viên cứng rồi mới cho tự lái được.

“Rất nguy hiểm, khi học viên chưa có đủ kỹ năng và lái thuần thục thì không thể lái xe một mình được. Người hướng dẫn phải luôn bên cạnh để kịp thời can thiệp vì học viên bị căng thẳng và cà cuống khi lỡ chân phanh thành chân ga”

“Đứng trước xe người chưa thạo lái rất nguy hiểm”

“Tôi mạnh dạn đoán người lái là nữ nha mọi người”

Mời quý độc giả xem video:

Những khó khăn thường gặp với người mới học lái xe ôtô

Bất kỳ ai mới tập lái xe ôtô đều gặp phải những khó khăn khó tránh khỏi. Đó có thể là vấn đề tâm lý khi lái xe hoặc những trục trặc trong quá trình lái xe. Nếu bạn nhận ra những rắc rối đó thì bạn sẽ khắc phục dễ dàng hơn.

Trang hoclaixethanhcong có đăng tải một số khó khăn thường gặp với người mới học lái xe ôtô, bạn có thể tham khảo:

1. Khó khăn khi điều khiển chân côn và chân ga

Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là một vấn đề thường gặp đối với những người học lái xe bằng B2. Việc nhấn các chân cần phải luyện tập lâu dài và thao tác phải trở thành thói quen đối với người lái. Tuy nhiên, vị trí giữa chân ga và chân phanh khá gần nên dễ gây nhầm lẫn cho người học. Thường xuyên luyện tập cách nhấn phanh, côn và ga là giải pháp duy nhất giúp bạn vượt qua khó khăn này.

2. Sử dụng cần số chưa thành thục

Sử dụng cần gạt số là một thao tác khó, cần thực hành thường xuyên. Việc có quá nhiều số trên cần gạt rất dễ khiến người mới nhầm lẫn và không nhớ hết chức năng của từng số. Điều này dẫn đến việc sử dụng cần số không hợp lý, vừa ảnh hưởng đến xe vừa gây ra những tai nạn không đáng có.

Video: Thầy giáo tuyệt vọng khi học viên lái xe ô tô lên vỉa hè
Bất kỳ ai mới tập lái xe ô tô đều gặp phải những khó khăn khó tránh khỏi (ảnh minh hoạ).

3. Gặp tai nạn khi sử dụng phanh tay cấp

Khi gặp sự cố đổ đèo, những người mới tập lái thường sử dụng phanh tay. Điều này cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến xe bị lật. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu về chức năng của phanh tay. Việc sử dụng phanh tay chỉ giúp xe đứng yên khi dừng, không có tác dụng dừng xe khi đang chạy.