Leo vào chuồng bị hai con lợn tấn công, gấu đen phải nhảy nhanh ra ngoài tẩu thoát.

“May mà con ủn trắng tấn công phủ đầu làm con gấu hoang mang. Chứ phản ứng chậm thêm một vài giây nữa để con gấu hung hãn bật tính năng săn mồi là xong rồi”

“Vô nếm thử miếng cám coi ngon không, làm gì ghê vậy”

“May là gấu biết leo rào, chứ không biết chuyện gì đã xảy ra”

“Gấu vẫn loanh quanh xem muốn vào tiếp à, bị đuổi vẫn chưa chịu đi”

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Gấu đen rụng trụi lông khi chứng kiến chị chết trong lồng

Animal Defenders International (ADI), một tổ chức từ thiện ở Anh, chia sẻ câu chuyện của con gấu lớn tuổi Dominga và kêu gọi giúp đỡ để thay đổi cuộc sống của nó, được báo VnExpress đăng tải. Tổ chức này đang chuẩn bị vận chuyển con gấu đến khu bảo tồn mới trong rừng, nơi nó có thể tự do sống những ngày còn lại.

Dominga và chị gái bị đưa khỏi vùng rừng núi Peru cách đây khoảng 8 năm. Sau khi thoát khỏi tay những kẻ săn trộm động vật hoang dã, chúng bị nhốt trong một sở thú nhỏ trên dãy Andes.

con gấu
Dominga mất gần như toàn bộ lông, còn lại chỏm lông lơ thơ trên đỉnh đầu (ảnh: ADI).

Việc chứng kiến chị gái qua đời và nỗi căng thẳng khi phải ở một mình khiến nó mắc chứng rụng lông nặng, chỉ còn lại chỏm lông lơ thơ trên đỉnh đầu.

Với sự giúp đỡ của ADI, lần đầu tiên sau nhiều năm, Dominga có thể gặp lại đồng loại sau hành trình hơn 640 km xuyên qua Peru đến khu bảo tồn sinh thái Taricaya. Tại đó, nó sẽ gặp gỡ ba con gấu nổi tiếng khác cũng được cứu trợ là Cholita, Lucho và Sabina.

Có thể bạn quan tâm: Sĩ quan cao cấp khỏi Ung thư Đại tràng di căn bằng phương pháp đặc biệt