Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu ở Tây Ban Nha, có thể về nước; Vụ ngộ độc rượu TP. HCM: Thêm một nạn nhân nguy kịch là nội dung chính bản tin tối 7/8.

Từ 1/9, hàng hóa ký gửi trên xe khách phải có 6 thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2022, sửa đổi, bổ sung một số quy định về kinh doanh vận tải bằng ôtô tại Nghị định 10/2020.

Cụ thể, từ ngày 1/9, nhân viên xe khách khi nhận hàng hóa ký gửi phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ, chính xác tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu

Ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo Ultima Hora, họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc quấy rối cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx. Khi đó, cả hai từ chối khai báo khi bị bắt trước quan tòa nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca. Ultima Hora cho biết gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, họ đã có thể trở về nước.

Ultima Hora cho biết hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Via Germany. Cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ, xem chi tiết báo Zing.

Cháy nhà ở Đà Nẵng, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Khoảng 14h15 hôm nay, người dân phát hiện trên phòng ngủ ở tầng 2 căn nhà số 459 Trưng Nữ Vương (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bốc khói nghi ngút.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Căn nhà khóa cửa, người dân cùng dân quân địa phương nhanh chóng phá cửa tiếp cận và gọi điện báo lực lượng cứu hỏa.

Lực lượng PCCC của TP Đà Nẵng lập tức đến hiện trường dập lửa. Khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện 3 người tử vong trên tầng 2, xem chi tiết báo VietNamNet.

Một huyện ở Thanh Hóa “nắn cong” đường làng khi làm khu dân cư

Ông Tào Văn Thành,Trưởng thôn Giát (xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa), đại diện 155 hộ dân trong thôn đã có đơn kiến nghị gửi Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Bá Thước đề nghị giữ lại con đường làng dẫn vào thôn đang có nguy cơ bị “nắn cong” khi huyện này tiến hành làm mặt bằng khu dân cư thôn Giát.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Năm 2021, UBND huyện Bá Thước lập quy hoạch xây dựng khu dân cư thôn Giát (xã Điền Trung) sát Quốc lộ 217, để chia lô, bán nền. Quá trình lập quy hoạch khu dân cư này, huyện Bá Thước đã cho điều chỉnh một kênh mương dẫn nước tưới và con đường làng dẫn vào thôn Giát.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh kênh mương và đường làng người dân thôn Giát không được biết, tới khi công bố quy hoạch, nhiều người mới ngỡ ngàng, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Vụ ngộ độc rượu tại TP.HCM: Thêm một nạn nhân nguy kịch, tổn thương não

Chiều 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về 4 trường hợp ngộ độc Methanol đang điều trị tại đây.

Theo đó, 2 bệnh nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) đang điều trị tại Khoa Nội tiết thận hiện sức khoẻ ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực hiện trong tình trạng tỉnh táo. K. đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. 

Bệnh nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ Methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL(thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy cô gái này bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não. Tình trạng hiện nặng, nguy hiểm đến tính mạng. 

Báo Pháp chấm Quang Hải điểm 4

Tờ Sud Ouest cho Quang Hải điểm 4 trên thang 10 ở trận hoà Dijon 0-0, chỉ cao hơn hai đồng đội Diyaeddine Abzi và Mayron George.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Ký giả Louis Fabre của Sud Ouest có mặt trên sân Hameau không hài lòng với màn trình diễn của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, xem chi tiết báo VnExpress.