Dù không dán tem đăng kiểm hoặc đăng kiểm đã hết hạn, nhưng hàng loạt xe biển xanh (nhiều xe dán chữ cảnh sát, công an phường) vẫn chạy trên các tuyến đường TP. Huế.

Theo ghi nhận của báo VietNamNet, hàng loạt phương tiện là xe tải 4 bánh mang biển xanh, trên phần thùng và cabin dán chữ “Cảnh sát” hay “Công an phường…” được lực lượng chức năng các phường đưa vào sử dụng, hoạt động khắp các tuyến đường TP Huế không gắn tem kiểm định hoặc tem kiểm định đã hết hạn.

Các xe tải gắn biển xanh hoạt động công vụ trên đường như xe BKS: 75A-001.30; 75A-00.544; 75A-003.20; 75A-003.68; 75A-003.68; 75A-002.75… được Công an TP Huế giao cho các phường Hương Long, Kim Long; Phú Hòa, Vĩnh Ninh, Phước Vĩnh, Trường An… đưa vào sử dụng với mục đích tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài việc được đăng ký biển số xanh, trên cabin hay thùng những chiếc xe tải này được đơn vị sử dụng dán chữ “Cảnh sát Trật tự”, “Công an phường…” để thuận tiện trong công việc.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Trả lời VietNamNet về sự việc trên, một cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh TT-Huế cho biết, theo quy định hiện tại, phương tiện cơ giới của lực lượng Công an và Quân đội do 2 đơn vị này độc lập kiểm định và dĩ nhiên vẫn phải dán tem đăng kiểm trên kính chắn gió.

“Việc đăng kiểm xe rất quan trọng. Quá trình kiểm tra, thông thường các đơn vị kiểm định sẽ kiểm tra phanh xe, đèn xe, lốp xe, máy móc… để xác định phương tiện đủ điền kiện lưu thông hay không.

Sau khi kiểm định, tất cả các phương tiện đáp ứng quy định sẽ được dán tem kiểm định lên phần kính chắn gió theo quy định của Luật Giao thông đường bộ”, vị cán bộ này cho biết.

Còn Đại tá Phan Văn Minh – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh TT- Huế cho biết đã nhận được phản ánh. “Tôi được biết chỉ có một vài phường thôi. Có thể quá trình sử dụng, đơn vị sử dụng quên không dán tem đăng kiểm.

Sau khi có thông tin phản ánh, chúng tôi sẽ chỉ đạo đội đăng ký – đăng kiểm phương tiện kiểm tra. Theo quy định, tất cả phương tiện xe cơ giới khi tham gia lưu thông trên đường đều phải có đăng ký, đăng kiểm theo quy định của Luật Giao thông đường bộ”, Đại tá Minh cho biết.