Do biết ông V. trúng đất có nhiều tiền, nhóm đối tượng của Tuấn lên kế hoạch bắt cóc con tin để đòi 4,5 tỷ đồng tiền chuộc.

Theo thông tin từ báo VietNamNet, liên quan đến vụ ông T.Q.V (50 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp) bị bắt cóc tống tiền, lực lượng chức năng huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ  5 đối tượng gồm: Trần Anh Tuấn (sinh năm 1987, quê Tây Ninh), Tiến (sinh năm 1990, quê Tiền Giang), Thuấn (sinh năm 1973), Cao (sinh năm 1982, cùng quê Lâm Đồng) và một người tên Duy. Nghi phạm Trần Anh Tuấn được xác định là người cầm đầu trong phi vụ.

Đối tượng Trần Anh Tuấn, kẻ cầm đầu nhóm bắt cóc.
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Trước đó, do có quen biết trước nên Tuấn biết ông V. là chủ vườn dừa mới trúng đất có nhiều tiền. Bản thân Tuấn đang túng thiếu nên lên kế hoạch bắt cóc ông V. nhằm đòi tiền chuộc từ gia đình ông.

Theo thông tin từ báo Zing, ngày 5/12, Tuấn cùng đồng bọn lái ôtô bán tải biển số tỉnh Tây Ninh hướng về huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, nhóm này gửi xe vào một gara và thuê ôtô khác để đi gây án.

Khi tìm đến nhà ông V. ở huyện Xuyên Mộc, Tuấn ngồi trên xe lánh mặt, còn những đối tượng khác giả là người đi mua đất để tiếp cận rồi lao vào khống chế bắt ông V. lên ôtô. Dọc đường, ông V có kêu la thì nhóm đối tượng ra tay đánh đập.

Báo Thanh Niên, dẫn lời của một trinh sát Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sau khi bắt cóc ông V., nhóm của Tuấn chở con tin theo hướng Đồng Nai, đi theo Quốc lộ 20 để lên Lâm Đồng.

Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng ô tô của nhóm Tuấn chở ông V. đến địa bàn huyện Định Quán (Đồng Nai) thì đổi ô tô khác, Tuấn cùng một số người khác trực tiếp đưa ông V. lên Lâm Đồng. Những người còn lại đưa ô tô dùng để bắt cóc ông V. trước đó về lại TP. HCM. 

Do có mối quan hệ từ trước nên Tuấn gọi cho Duy nhờ trông giữ ông V.. Sau đó, Duy và Thuấn đưa ông V. đến chòi cà phê của Cao. Tại đây, ông V. mới được cởi trói, tháo bịt mắt ra. Sau đó, chỉ có Thuấn và Cao canh giữ ông V., cho nạn nhân ăn uống chung với mình.

Công an bắt giữ 2 người trong nhóm bắt cóc (áo trắng và áo rằn) tại căn chòi nơi giam giữ nạn nhân.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Nhóm của Tuấn gọi điện cho bà Đ.T.H. (vợ ông V.) yêu cầu đưa tiền chuộc với giá 4 tỷ đồng, nhưng sau đó nhóm của Tuấn lại nâng thêm 500 triệu đồng.

Khi nghe điện thoại của Tuấn, biết chồng bị bắt cóc, bà H. đã báo cho lực lượng công an.

Khi tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Ngay trong ngày 7/12, lực lượng chức năng bắt được Tuấn và Tiến trong khách sạn ở TP.HCM. Từ lời khai của 2 nghi can này, các trinh sát đã bất ngờ ập vào căn chòi trong rẫy cà phê ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bắt giữ Thuấn và Cao, giải cứu ông V. an toàn.

Hiện vụ bắt cóc tống tiền ông V. đang được Công an huyện Xuyên Mộc mở rộng điều tra.