Liên quan đến vụ bé trai 12 tuổi trộm 18 triệu để làm từ thiện, người bị mất trộm tiền là ông N.V.H (ở ấp Xáng Mới A, tỉnh Hậu Giang) không yêu cầu xử lý, chỉ đề nghị hoàn lại đủ số tiền.

Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi Phạm Vũ Hùng cho biết được báo Lao Động đăng tải, sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng địa phương đã mời hai gia đình đến làm việc để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng. Tại đây, phía ông H. chỉ yêu cầu được hoàn lại số tiền 18 triệu đồng.

Ông Hùng thông tin thêm, nhiều người ở ba ấp nhận hỗ trợ từ cháu S. đã quy đổi thành tiền, gửi lại tiền cho cháu để hoàn trả cho ông H.

“Số tiền bà con quy đổi được khoảng 7,2 triệu đồng, có một hộ dân đại diện đến đưa lại cho gia đình cháu S. Số tiền còn lại, bà nội cháu hứa mỗi tháng trả 2 triệu đồng cho đến khi đủ số tiền nói trên”, ông Hùng thông tin thêm.

Kết cục có hậu vụ 'bé trai 12 tuổi lấy tiền hàng xóm đi mua đồ rồi phát từ thiện cho dân nghèo'.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật TP. HCM.

Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi cho biết, hiện cháu S. đang sống cùng bà nội đã lớn tuổi, cha mẹ thì đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương. Riêng cháu S. hiện đã nghỉ học, hàng ngày đi bán bánh cam, bánh da lợn để mưu sinh.

“Ở địa phương cháu rất ngoan hiền, trước đây chưa ghi nhận cháu thực hiện trộm cắp hay quậy phá”, ông Hùng cho hay.

Lãnh đạo huyện Châu Thành A cho biết, đối với trường hợp cháu S., địa phương sẽ tiếp tục theo dõi và có hướng hỗ trợ, giáo dục không để cháu tái phạm như vụ việc vừa xảy ra.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin ngày 8/9, nhận được tin báo của ông H. báo tin nhà ông bị kẻ gian lấy cắp 18 triệu đồng tiền mặt mà ông H. cất giấu trong ngăn tủ giường nằm của gia đình.

Sau đó, công an vào cuộc điều tra thì xác định người lấy trộm tiền là cháu S.

Qua làm việc, cháu S. khai nhận, hàng ngày qua nhà ông H chơi và ở lại ăn cơm rồi lên giường chơi điện thoại.

Ngày 5/9, trong lúc ngồi chơi trên giường phát hiện trong tủ của ông H. có cất giấu tiền nên S. lấy toàn bộ số tiền về giấu tại vườn nhà bà nội.

Trong các ngày 6, 7 và 8/9, lần lượt cháu S. lấy số tiền 3 triệu đồng, rồi 6 triệu đồng và 9 triệu đồng đến các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ, thị trấn Rạch Gòi…