Con khỉ đột bụng phệ thử chạy ‘khinh công’ trên mặt nước nhiều lần nhưng với sức nặng của cơ thể nó đều thất bại.

Video về con khỉ đột bụng phệ thử chạy ‘khinh công’ trên mặt nước

Nguồn video: Tiktok

Video xem thêm: Khỉ đột ra hiệu cho khách tham quan, người xem sau khi hiểu ra… rơi nước mắt

Khỉ đột là một loài động vật thông minh, đôi khi nó có thể diễn đạt điều nó muốn nói; khiến cho con người kinh ngạc.

Tại vườn thú Welsh Mountain, Anh, có một con khỉ đột nhìn thấy khách đến thăm quan; nó chỉ tay xuống cái chốt phía dưới khung cửa kính, hy vọng họ có thể hiểu ý của nó.

Hóa ra là nó định nhờ khách du lịch giúp nó mở chốt cửa, để nó có thể chạy khỏi nơi này…

Vị khách này hiểu ý của khỉ đột nhưng không có cách nào giúp nó chạy thoát khỏi chốn nó đang bị nuôi nhốt; chỉ có thể giả vờ không hiểu. Tuy nhiên, chú khỉ đột lại thể hiện vẻ cô đơn và buồn bã; khiến người xem không khỏi chạnh lòng.

Nguồn video: dkn.tv

Số phận nghiệt ngã của động vật bị giam cầm ‘sống chỉ để mua vui’

Trước đó, vietnammoi đưa tin về các sở thú ở Thái Lan cũng trở thành đề tài bàn tán thường xuyên; về chuyện chăm sóc, đối xử với những con vật bị giam cầm. Các loài động vật tại đây phải sống trong điều kiện nuôi nhốt bẩn thỉu trong những chiếc lồng nhỏ.

Với cảnh những con vật bị xích cổ và rất khó đi lại bên trong chuồng xi măng chật hẹp. Chúng buồn bã khi bị nhốt trong một chiếc lồng chật chội và hôi hám. Sợi xích chặt đến nỗi dù cố nhấc chân cũng có thể xé da bất cứ lúc nào.

Video: Khỉ đột bụng phệ thử chạy 'khinh công' trên mặt nước
Cuộc sống tự do với bầy đàn trong thiên nhiên hoang dã giờ đã là giấc mơ xa vời (ảnh: intternet).

Bị nhốt trong những chiếc lồng quá nhỏ khiến chúng rơi vào cảm giác bồn chồn như bị ngược đãi; sinh ra tâm lý chán nản. Sống vui vẻ với bầy đàn trong thiên nhiên hoang dã giờ đã là giấc mơ xa vời; đối với những loài động vật trong vườn thú này.

Những hình ảnh thương tâm này được nhiếp ảnh gia Aaron Gekoski ghi lại trong chuyến thăm vườn thú ở Thái Lan. Anh cho biết muốn làm một bộ phim tài liệu về cuộc sống của các loài động vật trong vườn thú; từ đó nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã của mọi người.