Khỉ mẹ phải thật kiên nhẫn và khéo léo để giành lại con của mình từ kẻ bắt cóc.

Những con khỉ macaque cấp thấp liên tục bị bắt nạt và buộc phải sống ở rìa bầy đàn; là những kẻ bị ruồng bỏ, niềm an ủi duy nhất của chúng là “có nhau”.

Con khỉ đực non này bị bắt cóc, bởi một con khỉ cái cấp cao hơn vì nó không có con và muốn có một đứa con cho riêng mình.

Khỉ con bị bắt cóc chỉ ở cách khỉ mẹ một vài mét, nhưng nếu khỉ mẹ đến gần thì những con còn lại trong đàn có thể tấn công nó.

khỉ con bị bắt cóc 1
Khỉ con đang chơi đùa khi ở bên mẹ của mình (ảnh chụp màn hình video).

Kẻ bắt cóc khỉ con chưa bao giờ nuôi con nhỏ, nên khỉ con bắt cóc sẽ gặp nguy hiểm. Sau đó, kẻ bắt cóc lại đưa khỉ con đi hướng tới một tháp cáp treo. Thấy vậy, khỉ mẹ không thể để nó mang con mình rời khỏi tầm mắt nên đã đuổi theo.

Đuổi theo đến độ cao 30 mét thì dừng lại, nếu khỉ mẹ cố gắng giành lại con của mình và không thành công thì khỉ con sẽ có thể ngã xuống và chết. Trong khi đó, kẻ bắt cóc không chịu thả khỉ con.

Còn một điều cuối cùng khỉ mẹ có thể thử, vậy đó là cách gì? Mời quý độc giả xem video xem cuối cùng mẹ con khỉ có đoàn tụ được không nhé.

Video dẫn nguồn từ BBC Earth được báo VnExpress đăng tải.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Tình mẹ thật tuyệt vời”.

“Một thước phim hay và ý nghĩa”.

“Không ai thương con bằng mẹ, không ai yêu mẹ bằng con”.

“Tấm lòng của mẹ, khỉ mẹ thật thông minh. May mắn là đã tìm cách lấy lại con mình”.

“Bắt cóc và giải cứu kịch tính như phim hành động”.

“Động tác cào lông đó không phải là chải chuốt mà là vạch lông bắt chí bắt rận. Chắc con khỉ cướp kia bị rận ngứa quá chịu hông nổi đó mà”.

Có thể bạn quan tâm: