Ngày 5/6, ấn phẩm RIA đưa tin, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và pháo binh Nga đã triển khai nhiều cuộc tấn công nhằm vào các kho chứa vũ khí và thiết bị quân sự của Quân đoàn quốc tế đang chiến đấu cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Thông tin này đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cơ quan này cho biết: “Hàng không chiến thuật, máy bay không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của các nhóm quân thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy các kho chứa vũ khí và thiết bị quân sự của nhóm chiến lược tác chiến thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, Khortitsa và của Quân đoàn quốc tế”, 

Cùng ngày, Tại Odessa, một vụ nổ mạnh cũng đã được ghi nhận. Theo dữ liệu sơ bộ, cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa tác chiến chiến thuật Iskander.

Thông tin về vụ nổ cũng đã được chính quyền địa phương và các cơ quan cứu hộ xác nhận. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường và công việc đang được tiến hành để dọn sạch đống đổ nát. Được biết, cuộc tấn công có sức tàn phá khá lớn nhưng phía Ukraine vẫn chưa tiết lộ thông tin liên quan.

Trong khi đó, Ấn phẩm military.pravda làm rõ rằng một tên lửa Iskander-M phóng từ Crimea đã giết chết 11 sĩ quan NATO. ” Người ta ước tính rằng có 9 người Séc và 2 người Anh đã thiệt mạng.

Theo ấn phẩm này, Các chuyên gia của NATO đã đến để hỗ trợ lực lượng công binh cũng như tổ chức các hoạt động hậu cần ở vùng Nikolaev và Kherson.

Người Anh đến để luân chuyển lính tên lửa ở Mirgorod. Hai sĩ quan được giao nhiệm vụ trình bày chi tiết các nhiệm vụ bay cho  tên lửa StormShadow/Scalp. 

Trong khi đó, Các nguồn tin của Avia.pro lưu ý rằng mục tiêu của cuộc tấn công là các kho chứa vũ khí. Cách đây vài ngày, nhiều loại khí tài đã được Lực lượng Vũ trang Ukraine chuyển đến thành phố này.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đã triển khai tấn công vào các khu vực chứa thuyền không người lái cảm tử của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Những hành động này là một phần của các cuộc tấn công thường xuyên của Nga nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc của Ukraine. Đây được coi là hành động đáp trả các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào những mục tiêu dân sự ở các thành phố của Nga.