Ba chị em ruột ở hạt Surrey, Anh, đã vô tình chụp được khoảnh khắc tia sét đánh trúng họ trong lúc chụp ảnh selfie dưới gốc cây.

Theo tờ BBC, sự việc xảy ra ngày 12/7 tại quận Đông Molesey, hạt Surrey, Anh. Hôm đó, 3 chị em nhà Jobson, gồm Rachel, Isobel và Andrew, đạp xe đến thăm dì ở ngoại ô. Trên đường đi, họ gặp trận mưa lớn nên đứng trú dưới một gốc cây và chụp bức ảnh selfie cả ba đang tươi cười.

Tuy nhiên, trong lúc giơ điện thoại lên để chụp tiếp thì bất ngờ một tia sét đánh trúng 3 chị em. Và khoảnh khắc ấy vô tình được máy ảnh ghi lại. 

set danh
Khoảnh khắc chị em nhà Jobson bị sét đánh trúng khi chụp ảnh selfie dưới gốc cây ở hạt Surrey, Anh hôm 12/7 (ảnh: Twitter/IsobelJobson).

Cả ba nhanh chóng được người qua đường đưa đến bệnh viện với những vết bỏng nhẹ, và được xuất viện vài giờ sau đó.

“Chúng tôi muốn chụp tiếp một bức ảnh thể hiện tâm trạng buồn bã trong mưa. Rồi đột nhiên, tôi ngã xuống đất và không thể nghe thấy gì ngoài những tiếng ong ong rất lớn”, Isobel, 23 tuổi, nói và cho biết thêm “Toàn bộ cánh tay phải của tôi tê liệt và tôi không thể cử động được”.

Trong khi đó, Rachel, 26 tuổi, cho biết cô bị bỏng ở đùi và bụng, mất cảm giác tạm thời ở cánh tay. “Tôi ngã xuống đất và cảm thấy không còn sức sống. Chị em tôi cùng hét lên. Trên người tôi và em gái có những vệt giống như tia chớp. Cánh tay tôi bị mất cảm giác”, cô cho hay.

Isobel từng phải phẫu thuật bắt nẹp vít titan vào cánh tay sau một tai nạn xe đạp năm ngoái và miếng kim loại này có thể đã hút sét.

“Vì tấm nẹp đó nên cánh tay em gái tôi rất nóng sau khi bị sét đánh. Mọi người đều ngạc nhiên về những gì đã xảy ra với chúng tôi”, Rachel nói.