Một cậu bé 2 tuổi khi đang chơi cạnh chiếc máy chạy bộ đã không may bị cuốn vào bàn trượt của thiết bị. Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ đã khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ ngừng sử dụng máy chạy bộ của hãng Peloton vì lý do an toàn.

Theo NBC, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ (CPSC) ngày 17/4 đã công bố đoạn video kinh hoàng ghi lại cảnh bé trai 2 tuổi bất ngờ bị mắc kẹt vào chiếc máy chạy bộ hãng Peloton, nhằm đưa ra cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng về sự nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị tập thể dục tại nhà.

Video cho thấy trong lúc cậu bé đang chơi gần máy chạy bộ thì quả bóng bị mắc kẹt vào dưới thiết bị. Cậu bé đã vội ôm lấy quả bóng để lôi lại nhưng bất ngờ bị cuốn luôn vào bàn trượt.

May mắn em bé đã thoát được ra khỏi chiếc máy và không bị thương.

Trong cảnh báo khẩn cấp, CPSC cho biết sản phẩm máy chạy bộ Tread+ của Peloton có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng đối với trẻ em, như gây trầy xước, gãy xương và thậm chí tử vong.

Cho đến nay, cơ quan này đã nhận được báo cáo về 39 sự cố liên quan trẻ em và vật nuôi bị mắc kẹt vào máy Tread+, trong đó có 1 trường hợp trẻ tử vong.

Cơ quan này khuyến cáo đối với những người muốn tiếp tục sử dụng máy chạy bộ nên đặt thiết bị ở trong phòng có khóa để hạn chế trẻ em và vật nuôi đến gần.