Chính quyền Mexico City ngày 3/5 cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng, bao gồm trẻ em, và 70 người bị thương khi một cầu vượt đường sắt trên cao bị sập, các toa tàu rơi xuống đường đè lên ô tô bên dưới.

Hãng Reuters đưa tin vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào đêm 3/5 (giờ địa phương) trên tuyến tàu điện số 12 hay còn gọi là Tuyến Vàng của thủ đô Mexico City.

Claudia Sheinbaum, thị trưởng Mexico City, xác nhận có 20 người thiệt mạng và một chiếc ô tô vẫn còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. “Thật không may khi có người chết và bị thương”, bà Sheinbaum chia sẻ trên Twitter.

Theo New York Times, các quan chức cho biết ít nhất 70 người khác bị thương, và một số vẫn bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Đoạn video trên kênh truyền hình địa phương Milenio TV cho thấy một đoạn cầu vượt bị sập và một vài toa tàu rơi xuống đè lên các ô tô đang chạy ở làn đường bên dưới.

Các video khác quay tại hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên y tế, lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ đang băng qua những đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót, giải cứu những người bị mắc kẹt sau vụ sập cầu.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard viết trên Twitter ngày 3/5: “Tai nạn xảy hôm nay là một thảm kịch khủng khiếp”.

Theo Hãng tin AP, việc xây dựng tuyến tàu điện số 12 từng bị chỉ trích và cáo buộc có nhiều sai phạm.