Một con tàu nghi buôn người đã bị lật ngoài khơi biển San Diego, bang California (Mỹ) vào hôm 2/5 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 27 người khác bị thương, đã được đưa tới bệnh viện.

Theo ABC11, chính quyền thành phố San Diego cho biết một con tàu nghi buôn người đã bị lật vào sáng Chủ nhật (2/5) khiến khoảng 30 người thương vong. 

Sau khi nhận được tin báo, nhân viên cứu hộ địa phương, cảnh sát biển Mỹ cùng các lực lượng có liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vào khoảng 10h30. Theo Sở Cứu hỏa-Cứu hộ San Diego, con tàu bị lật ở gần bán đảo Point Loma, có nhiều tảng đá lớn.

Trung úy Rick Romero của lực lượng cứu hộ San Diego, cho biết con tàu dài khoảng 12 mét  đã bị sóng đánh vỡ vụn. Một số người bị dòng nước xiết kéo ra xa và chết đuối. Có nhiều người bị thương được đưa đến bệnh viện với tình trạng phổ biến là hạ thân nhiệt.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, có vô số mảnh gỗ vỡ và các vật dụng khác trong vùng nước chảy xiết. Chúng từ từ vỡ tan sau khi va phải đá ngầm.

Ông Romero cho biết 7 người được tìm thấy dưới biển, trong đó có 3 người chết đuối. Một người được cứu khỏi một vách đá và 22 người khác tự bơi được vào bờ.

Trong cuộc họp báo, ông Jeff Stephenson, người phát ngôn của Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ, cho biết: “Từ quan điểm của chúng tôi, có mọi dấu hiệu cho thấy đây là một tàu buôn người”.

Có thể con tàu đã cố trà trộn vào luồng giao thông thương mại hàng hải trong khu vực. Hiện quốc tịch những người trong vụ tai nạn chưa được công bố, tuy nhiên thuyền trưởng đã bị bắt giữ và thẩm vấn.

Chưa rõ hướng đi của con tàu và nguyên nhân chính xác khiến tàu bị lật. Nhà chức trách vẫn tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trên tàu.