Ngày 1/1/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Bình Thạnh, TP. HCM đã củng cố nhiều thông tin, chứng cứ, trích xuất camera cho thấy Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ở tỉnh Gia Lai) có những hành vi cấu thành tội “cố ý gây thương tích” hoặc “giết người”.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, riêng ngày 22/12 (ngày cháu gái tử vong), trong khoảng thời gian dài từ 14h đến 18h, Trang đã dùng cây gỗ to dài cả mét đánh mạnh rất nhiều lần khắp nơi trên cơ thể cháu gái như mông, lưng, đầu, trán. Trang lấy chân đạp mạnh vào vùng bụng, mông, âm hộ, ngực của cháu gái.

Trang còn dùng dây trói tay chân đến khi cháu gái bị kiệt sức nhưng vẫn bị bắt quỳ học, vừa quỳ học vừa uống nước. Khi cháu gái đang quỳ, Trang dùng tay tát mạnh vào vùng đầu cháu gái khiến cháu gái bị kiệt sức như muốn đổ gục.

be gái
Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ.

Chưa dừng lại, Trang tiếp tục bắt cháu gái ngồi vào ghế học, khi cháu gái đang ngồi ghế, Trang dùng chân đạp cho cháu gái té ngã và cháu tiếp tục gắng gượng ngồi lên ghế nhưng không còn chút sức lực để ngồi, khó thở.

Thấy vậy, Trang đỡ cháu gái ngồi lên chiếc giường trong nhà nhưng cháu không còn sức nên té ngã, sức khỏe lúc này rất yếu. Trang tiếp tục kéo cháu ngồi dậy thì miệng cháu trào ra nước, những chất màu trắng, sau đó cháu gái ngã xuống đất, ngất lịm đi…

Về phía người bố, theo báo Pháp luật TP. HCM, tại cơ quan công an, Nguyễn Kim Trung Thái thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang dùng roi, cây đánh. Có lần Thái cũng cầm cây và đánh con gái nhiều cái.

Thái cho hay biết chuyện Trang dùng roi mây, cây gỗ là hung khí nguy hiểm để đánh con gái nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số khu vực nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái. Tuy nhiên, Thái khai rằng không nghĩ sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nên vẫn tiếp tục để cho Trang dạy dỗ con gái bằng đòn roi.