Tối 20/10, thượng tá Nguyễn Đình Quang, trưởng công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, xác nhận đơn vị này trong ngày 20/10 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hảo (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh) về tội vứt bỏ con mới đẻ khiến cháu bé tử vong.

Thượng tá Quang thông tin trên báo Thanh Niên: “Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, xác định vụ việc có nhiều điểm nghi vấn và dấu hiệu phạm tội hình sự nên chúng tôi đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Đến khi xác định được kết quả giám định ADN của người phụ nữ trùng khớp với mẫu ADN cháu bé bị bỏ rơi, đồng thời tiến hành lấy lời khai của những người liên quan, đến nay đã có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với người này”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Cũng theo công an, do Hảo đang trong giai đoạn nuôi một con nhỏ khác (dưới 36 tháng tuổi) nên cơ quan công an áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đáng chú ý, hiện Hảo có 3 người con, nếu tính cả bé gái bị bỏ rơi dẫn đến tử vong là 4.

Báo VnExpress đưa tin, trước đó, trưa 16/7, bố chồng Hảo đi thăm ruộng ở cánh đồng xã Đông Vinh thì phát hiện cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, lưng đỏ ửng vì bỏng nhiệt nên bế tới Trạm Y tế xã sơ cứu.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Sau đó, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu, song 20 ngày sau thì tử vong do nhiễm trùng nặng.

Sự việc xôn xao khắp địa phương, Hảo vẫn lên mạng xã hội “lên án người mẹ độc ác” của em bé.

Nhiều người trong gia đình hoài nghi việc Hảo mang thai song chị ta phủ nhận. Những ngày sau đó, Hảo sinh hoạt bình thường tại nhà cùng chồng và ba con nhỏ, không có biểu hiện khác lạ.