Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa kết thúc tối 28/11 tại TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã mang lại nhiều bất ngờ, khi cuộc thi năm nay không có giải hoa khôi.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một cuộc thi nhan sắc lại không tìm được người chiến thắng cao nhất. Ban tổ chức chỉ trao hai giải Á khôi và các giải thưởng phụ. Điều này ít nhiều gây nên những tranh luận trái chiều.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo đó, Á khôi một là Bùi Minh Anh, thí sinh chủ nhà Đắk Nông và Á khôi hai là Ngô Thị Mỹ Hải, người đẹp đến từ Đắk Lắk. 

Á hậu Nguyễn Thị Thành (bên phải) trao vương miện á khôi hai cho thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải – Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ Online).

Theo báo Người Lao Động, trong giây phút hồi hộp gọi tên người đăng quang ngôi vị hoa khôi, Ban Tổ chức tuyên bố “không có hoa khôi nào cả”, khiến người theo dõi cuộc thi đều có chung cảm giác bất ngờ. 

Không chỉ đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam Đỗ Trần Khánh Ngân, người đang chờ để trao vương miện cho tân hoa khôi, “chưng hửng” mà tất cả khán giả cũng ngỡ ngàng.

Lý giải về việc không trao giải hoa khôi, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân – phó ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 cho biết: “Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo.

Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình”.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Á khôi một Bùi Minh Anh cho biết: “Em cảm thấy rất bất ngờ vì cuộc thi tìm kiếm hoa khôi mà không tìm ra hoa khôi, chỉ có 2 á khôi. Em nghĩ không chỉ riêng mình em mà nhiều người cũng sẽ cảm thấy hoang mang”.

“Năm nay không có hoa khôi vừa bất ngờ, vừa là áp lực. Do không có hoa khôi thì trọng trách của các á khôi nhân lên gấp bội lần. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng, hoàn thành tốt vai trò của mình”, á khôi hai Ngô Thị Mỹ Hải chia sẻ.