Ngày thứ hai Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine, thủ đô Kiev có nhiều tiếng nổ, lực lượng Nga được cho là đang áp sát thủ đô Kiev. Tình hình tiếp tục diễn biến khó lường.

Rạng sáng 25/2, hãng tin Interfax ghi nhận 2 vụ nổ lớn ở thủ đô Kiev của Ukraine.

Theo các quan chức Ukraine, trước đó một ngày, có nhiều tiếng nổ lớn cũng đã vang lên. Một căn cứ quân sự ở Brovary, thị trấn gần thủ đô Kiev, đã bị tên lửa hành trình tấn công, ít nhất 6 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã lên tiếng chỉ trích “những cuộc tấn công bằng rốc két khủng khiếp” đã làm rung chuyển thủ đô.

Tờ Reuters dẫn lời ông Anton Gerashchenko, cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết các lực lượng Ukraine đã bắn hạ một máy bay. Sau đó máy bay này lao xuống một tòa chung cư 9 tầng và bốc cháy. Hiện chưa rõ máy bay này có người lái hay không.

Quan chức này cho biết các xe tăng của Nga có thể sắp tấn công vào thủ đô Kiev và hôm nay có thể là ngày khốc liệt nhất trong chiến dịch quân sự của Nga.

Xe tăng Ukraine di chuyển tại Mariupol ngày 24/2 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Thông tin từ giới chức quốc phòng Mỹ tiết lộ một cánh quân của Nga từ Belarus hiện chỉ còn cách Kiev hơn 30 km, trong khi một cánh quân khác xuất phát từ Nga đang ở xa hơn một chút nhưng cả hai đều đang tiến về phía Kiev nhằm bao vây thành phố này. 

Business Insider đưa tin, lực lượng Nga và Ukraine đã đối đầu với nhau hàng giờ đồng hồ tại sân bay quan trọng Hostomel, nằm cách thủ đô Kiev chỉ khoảng 10 km. Ukraine được cho đã dồn lực lượng tới sân bay này để đối phó Nga.