Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý: Sử Việt qua các dự án văn hóa, giải trí; Con gái BTV Khánh Ly giới thiệu món ăn của người H’mông bằng tiếng Anh…

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Kim Hiền không được gặp mẹ lần cuối

Sáng 24/6, trên trang cá nhân, diễn viên Kim Hiền chia sẻ cảm xúc buồn bã khi nhớ về người mẹ quá cố. Cô viết: “Tạm biệt mẹ của con. Vẫn biết cuộc sống vô thường, ai cũng phải ra đi. Khi thấy ba, các dì, cậu, anh chị ở cạnh mẹ, con lại vỡ òa như một đứa trẻ nơi đây. Tại sao con phải rơi vào trường hợp này khi cả thế giới phải ngừng lại để con không được cạnh mẹ. Mẹ ra đi thanh thản”.

Ảnh FBNV.

Diễn viên Dốc tình tiếc nuối khi rơi vào hoàn cảnh không thể làm khác. Cô trải qua 45 ngày mệt mỏi khi phải làm quen với việc không còn được thấy mẹ qua Facetime, nghe tiếng bà trò chuyện với các cháu. Nữ diễn viên không dám khóc vì sợ mẹ ra đi không thanh thản.

Sử Việt qua các dự án văn hóa, giải trí

Ngày càng nhiều dự án phim, MV, sách ảnh khai thác chuyện hậu cung lẫn triều chính, từ ăn mặc đến binh khí… của các triều đại Việt Nam, tạo nên “làn sóng” tìm hiểu lịch sử trong giới trẻ.

Cụ thể, MV Không thể cùng nhau suốt kiếp của ca sĩ Hòa Minzy, với nội dung tái hiện mối tình giữa Nam Phương hoàng hậu và vị vua cuối cùng triều đại phong kiến Việt Nam – Bảo Đại (cố vấn lịch sử: Phan Thanh Nam).

Hình ảnh trong MV của ca sĩ Hòa Minzy, dựa theo chuyện tình của Nam Phương hoàng hậu và vua Bảo Đại (ảnh: NSCC).

Cùng MV Hòa Minzy, 2 dự án về trang phục cổ xưa của người Việt vừa hoàn thành và đang được chia sẻ trên mạng xã hội bởi hình ảnh bắt mắt cùng thông tin dễ nắm bắt là sách ảnh Dệt nên triều đại (của nhóm Vietnam Centre) và Lam Dũ (thuộc dự án Việt sử kiêu hùng của nhóm Đuốc Mồi).

Chia sẻ về vấn đề này, việc chọn lịch sử, văn hóa của dân tộc để khai thác trong những sản phẩm văn hóa, giải trí thời gian gần đây, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh từng nói được Thanh Niên đăng tải, đó không hẳn là hiện tượng hay phong trào, mà là quy luật tất yếu của thị trường, vì khi người làm nghề không còn gì để bắt chước, khi hết hào hứng với việc làm lại, ắt sẽ quay về với văn hóa bản địa.

Con gái BTV Khánh Ly giới thiệu món ăn của người H’mông bằng tiếng Anh

Mời quý độc giả xem chi tiết nội dung qua video:

videoinfo__video.tin360.tv||1c82eb306__

Ad will display in 09 seconds

Hacker từng dọa tiết lộ thông tin nhạy cảm của Hạ Vi

Diễn viên Hạ Vi cho biết bản thân cô từng là nạn nhân khi bị hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook cách đây 3 năm.

Cô chia sẻ trên báo Thanh Niên rằng: “Không chỉ đổi avatar và tên của tôi, hacker này còn vô tư chia sẻ trên trang cá nhân những thông tin như mạng xã hội của mình và còn chào mời quảng cáo với giá rẻ trên tài khoản này.

Ảnh FBNV.

Ngoài ra, hacker còn liên hệ với tôi để đòi tiền chuộc hơn 10 triệu đồng, nếu không sẽ tiết lộ những thông tin nhạy cảm.

Dù cảm thấy rất buồn và tiếc nuối bởi bao nhiêu kỷ niệm từng chia sẻ trên Facebook thời gian vừa qua nhưng tôi không thể chấp nhận những đòi hỏi vô lý của hacker, tránh mở cơ hội trục lợi cho kẻ xấu nên đã quyết định bỏ trang cá nhân có hơn 300.000 lượt theo dõi. Sau đó tôi lập ra tài khoản mới để tương tác với gia đình, bạn bè và khán giả”.

Bản tin văn hoá – giải trí 24h ngày 24/6 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.