Một chủ tịch huyện ở Kon Tum bị nhóm đòi nợ dùng hình ảnh cá nhân đăng lên mạng xã hội khủng bố, dù không liên quan đến các khoản vay của cán bộ xã.

Theo Thanh Niên, ngày 16/1, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, hiện ông đang bị một số đối tượng khủng bố, bôi nhọ vì 1 cán bộ xã vay tiền qua app.

Cụ thể, khoảng tháng 1/2021, ông H.V.N (cán bộ xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông) vay qua app với số tiền 3 triệu đồng. Sau một thời gian, ông N. lỡ tay xóa App đã vay trên điện thoại. Sau đó ông N. cũng quên số tiền này.

Gần đây, ông N nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn đe dọa, đăng hình ảnh người thân bạn bè lên mạng xã hội để bôi nhọ. Sau đó, ông N. đã trả 4,8 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Không chỉ vậy, những kẻ đòi nợ thuê còn nhắn tin cho ông Mạnh yêu cầu trả nợ. Ông Mạnh đã trả lời không liên quan đến người đã vay tuy nhiên các đối tượng vẫn liên tục khủng bố, tạo áp lực.

Theo Người Lao Động, cũng tại tỉnh Kon Tum, gia đình ông N.V.D (trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) liên tục bị khủng bố bằng các cuộc gọi đe dọa, ghép ảnh lên “cáo phó”, “lệnh truy nã”… rồi dán ở khu vực gia đình ông sinh sống.

Ông D. cho biết, em gái của vợ ông vay 1.5 triệu đồng qua App. Khi chưa trả được tiền thì các đối tượng gợi ý vay tiền App này để trả cho App kia thì em vợ ông đồng ý. Do đó, số tiền tăng nhanh và không còn khả năng trả nợ và các đối tượng đã “khủng bố” tất cả những người thân quen nhăm gây áp lực để em vợ ông trả nợ.