Daily Mail đưa tin, Donald Fear (57 tuổi), một giáo viên môn Lịch sử tại trường ngữ pháp Haberdashers ‘Adams ở Newport, Shropshire (Anh), đã trở thành người chiến thắng đầu tiên sau 14 năm trong gameshow truyền hình đình đám “Ai là triệu phú” phiên bản nước Anh (tựa gốc: Who Wants to be a Millionaire).

Đáng nói, ông hoàn thành 15 câu hỏi chỉ trong 20 phút – được cho là thời gian kỷ lục của chương trình, và vẫn còn nguyên 3 sự trợ giúp.

Năm 2019, anh trai của ông – Davyth Fear – cũng tham gia chương trình này và dừng lại sau câu hỏi thứ 14 với số tiền thưởng 500.000 bảng Anh (gần 640.000 USD).

Câu hỏi cuối cùng dành cho ông Fear là “Năm 1718, tên cướp biển nào đã chết trong trận chiến ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina (Mỹ) ngày nay?”. Ông lập tức đưa ra đáp án đúng “Blackbeard” nhờ quãng thời gian làm giáo viên lịch sử suốt 33 năm.

3352-yai-lay-trieyyu-phuy-y-anh-quoyyc-coy-nguyoyyi-chieyyn-thayyng-sau-14-naym-giayi-triy-bayo-yieyyn-tuyy-tieyyn-phong
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Trong suốt quá trình tham gia “Ai là triệu phú”, ông Fear chỉ do dự trước hai câu hỏi. Một trong số đó, ông sử dụng sự trợ giúp 50/50. “Tôi thật may mắn. Trong số 15 câu hỏi, tôi có thể biết ngay đáp án 13 câu trước khi các tùy chọn xuất hiện. Một câu đố sẽ rất dễ nếu bạn biết câu trả lời, và tôi đã biết câu trả lời”, ông nói.

3517-yai-lay-trieyyu-phuy-y-anh-quoyyc-coy-nguyoyyi-chieyyn-thayyng-sau-14-naym-giayi-triy-bayo-yieyyn-tuyy-tieyyn-phongl
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Donald Fear tiết lộ, sẽ trích ít nhất 70% tiền thưởng chia cho các thành viên trong gia đình và làm từ thiện. Số còn lại, ông dành cho bản thân để “nghỉ hưu thoải mái”. Ông Fear dự định, sẽ hoàn thành việc dạy học trong năm học hiện tại, sau đó xin nghỉ hưu sớm hơn dự định 2 năm.

“Tôi sẽ không trở thành triệu phú lâu vì tôi đang cho đi rất nhiều thứ. Tôi nhận thức sâu sắc về danh sách vô cùng nổi bật những người chiến thắng trước đó – nhà vô địch Eggheads (show đố vui của Anh), World Quiz (chương trình giải đố thế giới), nhà vô địch Mastermind (giải mã), Brain of Britain (gameshow trí tuệ của Anh), một luật sư, một công chức hàng đầu… và tôi. Tôi cảm thấy, mình đang nâng cao giá trị cho nghề dạy học, các trường đại học công lập và các nhà sử học”, ông chia sẻ.