Người dân phát hiện một bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở một hố ga tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Bé yếu, rốn chưa cắt có dấu hiệu hoại tử và nhiễm trùng.

Tờ Tuổi trẻ dẫn thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vào tối 10/6 cho biết, một người dân đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ở hố ga tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh.

Bé không có đồ đạc cá nhân, không có thông tin liên hệ nên người dân báo Chính quyền địa phương và cùng đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng TP lúc giữa đêm.

bé sơ sinh bị  bỏ rơi
Rốn bé có dấu hiệu hoại tử khi đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM – ảnh trên Phụ nữ gia đình.

Bé nặng khoảng 2,5kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt bị hoại tử bốc mùi hôi và bắt đầu có dấu hiệu nhiễm trùng.

Điều dưỡng Đinh Anh Dũng làm việc tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TPHCM xót xa chia sẻ rằng trong suốt thời gian làm nghề, anh và ca trực chưa gặp trường hợp đáng thương như vậy. Thật kỳ diệu em bé sơ sinh vẫn sống dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sau khi điều trị tại khoa sơ sinh, nhiễm trùng rốn và thân của bé đã cải thiện, cháu được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và sức khỏe ổn định dần. Bệnh viện và chính quyền cử người theo dõi tình hình và đăng tìm người thân của bé.

Mới đây tại Hà Nội, người dân cũng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây trong tình trạng không có quần áo, mặt và cơ thể bắt đầu bị côn trùng bám dính.

Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Sơn Tây, sau đó chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định mẹ cháu bé là chị P.T.T 31 tuổi, trú Hà Nam đã bỏ rơi cháu bé sơ sinh dưới hố ga.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.