Sáng 19/6, sau khi phát hiện một người bán vải dương tính Covid-19, hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường và người dân Đà Nẵng đã đi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Tiền Phong, sáng cùng ngày Ban quản lý chợ đầu mối và phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu), thông báo các tiểu thương buôn bán trái cây trong chợ, người dân mua vải ở ngoài đường (phía trước chợ) đến xét nghiệm.

Bệnh nhân là P.S.K. (SN 1973, trú xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An). Trước đó vào ngày 11/6, bệnh nhân này lái xe tải chở vợ và 1 người cháu đi ra nhà chị H. (trú ở Lục Ngạn, Bắc Giang) để mua vải về bán. Khi ra đây, cả 3 người ngủ lại nhà chị H. một đêm. Đến ngày 12/6, cả 3 người đi vào Đà Nẵng bán vải. Đến ngày 15/6 thì trở về nhà ở xã Nghĩa Xuân.

Tối 17/6, nghe tin chị H. ở Bắc Giang đã mắc Covid-19, lúc này anh K. lên Trạm Y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế. Qua test nhanh, anh K. được xác định dương tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân, thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại gia đình bệnh nhân và nơi anh này từng đến, theo Doanh Nghiệp và Tiếp thị.

Ngoài chợ đầu mối Hòa Cường, anh K. còn bán vải tại chợ Hòa Khánh và các địa điểm khác. Đến sáng 19/6, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm 12 trường hợp âm tính Covid-19. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 55 trường hợp liên quan khác, kết quả đều âm tính.

TP. Đà Nẵng yêu cầu những ai có mua vải hoặc có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân P.S.K tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.