Chỉ trong 6 năm, giá trị lãng phí tạm tính từ sách giáo khoa lên tới gần 2.400 tỷ đồng, nguyên nhân do sách được thiết kế có thể viết vào dẫn tới không thể dùng lại.

TP. HCM cấm xe giường nằm vào nội đô từ 10/1/2023

Lãnh đạo thành phố đồng ý phương án cấm ôtô giường nằm vào trung tâm thời gian 6-22h, từ 10/1/2023, để giảm ùn tắc, tai nạn, hạn chế tình trạng “bến cóc, xe dù”.

Theo phương án của Sở Giao thông Vận tải, hành lang cấm xe giường nằm vào nội đô theo vành đai các tuyến: quốc lộ 1 – đường Nguyễn Văn Linh – Võ Chí Công – Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1. Xe được chạy bình thường trên các tuyến vành đai này, xem chi tiết báo VnExpress.

Lãng phí tạm tính từ sách giáo khoa lên tới gần 2.400 tỷ đồng

Từ năm 2014 đến hết tháng 8.2019 NXB Giáo dục đã in, phát hành và bán được hơn 300 triệu bản sách giáo khoa có các trang có thể viết vào, gây lãng phí cho gia đình học sinh và xã hội, số tiền tạm tính là hơn 2.374 tỉ đồng.

Thông tin trên vừa được Thanh tra Chính phủ thông báo kết luận thanh tra và chỉ ra hàng loạt vi phạm tại Bộ GD-ĐT, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Lại có “tàu ma” dạt vào bờ biển Quảng Trị

Ngày 30/12, Đồn Biên phòng Hải An, Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết người dân địa phương vừa phát hiện một chiếc “tàu ma” dạt vào bờ biển thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng.

Theo đó, chiếc “tàu ma” này được làm bằng gỗ, có chiều dài 18,5 m, rộng 3 m, cao 2,6 m. Ở phần mái trái chiếc tàu có in chữ nước ngoài, xem chi tiết Người Lao Động.

Đến lượt ô tô ở Hà Nội xếp hàng dài chờ đăng kiểm

Trong sáng và chiều 30/12, hàng trăm ôtô xếp hàng chờ tới lượt đăng kiểm tại một trung tâm ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lượng xe đổ dồn về trung tâm đăng kiểm quá đông, nên các chủ xe phải đợi 2-3 tiếng đồng hồ mới tới lượt. 

Đợi hơn 2 tiếng vẫn chưa được đăng kiểm, anh Nguyễn Quân Cảnh (ngụ Hà Nội) nhìn nhận: “Lần này khác hoàn toàn so với các lần trước, lần trước đến đỗ xe cái là đăng kiểm được ngay, bây giờ phải đợi quá lâu. 

Mình nghĩ có thể cuối năm nên mọi người đổ dồn đi đăng kiểm. Ngoài ra một số xe trước đây độ chế, không đăng kiểm được, phải đi sửa lại về nguyên bản nên dịp này cũng tới đăng kiểm luôn”, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.