Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tham dự buổi hòa nhạc hôm 9/10, nơi một nhạc công sau đó được xác định nhiễm COVID-19, khiến 100 người phải cách ly.

Tờ SCMP dẫn một nguồn tin xác nhận bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) và người đứng đầu cơ quan nội vụ Casper Tsui đã tham dự buổi diễn đầu tiên của dàn nhạc giao hưởng tại Trung tâm Văn hóa Hong Kong kể từ khi Hong Kong tái mở cửa các địa điểm văn hóa. Một thành viên của dàn nhạc đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vài ngày sau đó.

Văn phòng của bà Lam ngày 14/10 cho biết bà đã đeo khẩu trang suốt buổi biểu diễn, không giao tiếp với bất kỳ nhạc sĩ nào và ngồi cách xa dàn nhạc.

“Theo ý kiến của Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong, trưởng đặc khu không nằm trong danh sách tiếp xúc gần. Bà Lam được khuyến khích xét nghiệm COVID-19, đeo khẩu trang nơi công cộng và tự theo dõi sức khỏe”, theo thông báo của Văn phòng Trưởng đặc khu Hong Kong.

Dàn nhạc giao hưởng Hong Kong đã bị cách ly (ảnh chụp màn hình SCMP).

Bà Lam hiện ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Bà dự kiến gặp lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 14/10.

Virus viêm phổi Vũ Hán đã giết chết hơn một triệu người trên thế giới kể từ khi nó xuất hiện lần đầu ở Trung Quốc vào cuối năm 2019. Hơn 5.200 ca nhiễm nhiễm virus đã được báo cáo tại Hong Kong, nhiều nhất là trong đợt tái bùng phát lần thứ 3 trong những tháng mùa hè, với 105 trường hợp tử vong.