Những người ủng hộ Tổng thống Trump trên khắp Hoa Kỳ đang đổ về thủ đô Washington để tham gia “Cuộc tuần hành cứu nước Mỹ” vào ngày 6/1 theo giờ địa phương (tức tối 6/1 và rạng sáng ngày 7/1 theo giờ Việt Nam).

Breitbart đưa tin, những người biểu tình yêu cầu Nghị viện xem xét lại các phiếu đại cử tri tại các bang có dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Sự kiện biểu tình chính sẽ diễn ra ở “Bãi cỏ của Tổng thống” – một khu vực trong khuôn viên Nhà Trắng. Sự kiện mở cửa tự do cho công chúng; nhưng nhiều người đã đăng ký giữ chỗ từ trước.

Lối vào Bãi cỏ sẽ được mở ra vào lúc 7 giờ sáng. Những người tham dự sẽ được các nhân viên của Cơ quan Mật vụ kiểm tra an ninh trước khi vào khuôn viên Nhà Trắng.

Một loạt những người nổi tiếng ủng hộ Tổng thống Trump sẽ phát biểu từ lúc 9 giờ sáng; bao gồm Donald Trump, Jr. (con trai ông Trump), luật sư Kimberly Guilfoyle, nhà hoạt động chính trị Amy Kremer, luật sư Rudy Giuliani, nhà hoạt động Katrina Pierson, luật sư Boris Ephsteyn, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton, Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell, Diamond and Silk, Nghị sỹ bang Georgia Vernon Jones, …

Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ phát biểu lúc 11 giờ sáng.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình phản đối hành vi gian lận bầu cử và yêu cầu "Ngừng đánh cắp nước Mỹ" (ảnh chụp màn hình Reuters).
Những người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình phản đối hành vi gian lận bầu cử và yêu cầu “Ngừng đánh cắp nước Mỹ” (ảnh chụp màn hình Reuters).

Các nhà tổ chức nói với Breitbart News rằng các thành viên của chiến dịch Trump và những người ủng hộ sẽ bắt đầu phát biểu từ 1:00 đến 2:30 chiều. Mục sư Brian Gibson và các nhà lãnh đạo đức tin khác sẽ bắt đầu lên bục phát biểu vào lúc 2:30 chiều.

Vào lúc 3:30 chiều, các thành viên của nhóm Stop the Steal (Hãy chấm dứt vụ trộm) và các nhóm khác sẽ lên sân khấu để phát biểu.