Không chấp hành khai báo y tế, đấm vào mặt phó công an xã tại chốt kiểm dịch Covid-19. Vũ Văn Tập (Bình Giang, Hải Dương) lĩnh 15 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo Zing, chiều 24/2, TAND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tuyên phạt Vũ Văn Tập (32 tuổi, trú thôn Lý Dương, xã Vĩnh Hồng) 15 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Cáo buộc của cơ quan tố tụng vào ngày 17/2, Tập không đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 của thôn Bình An, xã Tân Việt, huyện Bình Giang. Bị cáo không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác về việc khai báo y tế, đo thân nhiệt và kiểm tra giấy tờ.

Cụ thể , trên Tuổi Trẻ cho biết, trước đó, gần 8h ngày 17/2, Tập mượn xe máy của một người bạn cùng thôn đi trả tiền vay 150.000 đồng của anh Cường tại thôn Bình An, xã Tân Việt trong huyện.

Tầm 8h40, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của thôn Bình An, lực lượng chức năng yêu cầu Tập dừng xe để khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ nhưng Tập phóng xe máy với tốc độ cao vượt chốt trong khi chưa có giấy phép lái xe, đầu không đội mũ bảo hiểm.

Vào thôn trả tiền khoảng 3 phút sau quay lại chốt, bị cáo được anh Phạm Xuân Lợi, Phó Trưởng Công an xã Tân Việt, Tổ trưởng chốt kiểm soát, và một số người khác yêu cầu vào kiểm tra y tế. Không những không tuân thủ, bị cáo tỏ thái độ chống đối. Cùng với lời lẽ có tính chất lăng mạ, xúc phạm, bị cáo vung tay đấm vào mặt anh Lợi. Cú đấm khiến một mắt kính cận của anh Lợi bị vỡ và làm da mặt xây xước nhẹ.

Tại tòa, Tập thừa nhận hành vi sai trái và xin lỗi Phó trưởng Công an xã Tân Việt. Bị cáo cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình.