Linh dương bị ba con báo săn hạ gục, nó nhanh trí dùng chiêu giả chết, lợi dụng lúc kẻ săn mồi sơ hở đã nhanh chóng bật dậy chạy thoát thân.

Ba con báo săn mới lớn cùng nhau hạ gục một con linh dương Impala trưởng thành. Một con báo ngoạm chặt vào cổ linh dương khiến nó nằm im “ngoan ngoãn”.

báo
Linh dương bị ba con báo săn hạ gục trên đồng cỏ (ảnh chụp màn hình video).

Thế nhưng, dường như đây chỉ là chiêu bài giả chết của linh dương nhằm đánh lạc hướng kẻ địch.

Ngay khi con báo để lộ sơ hở và nới lỏng hàm răng của mình, linh dương đột nhiên chồm dậy, chạy hết tốc lực về phía trước.

báo 1
Linh dương lợi dụng sơ hở của báo săn để vùng dậy (ảnh chụp màn hình video).

Bị bất ngờ trước phản ứng của linh dương, song những con báo cũng lập tức đuổi theo và níu chặt con mồi.

Nhưng linh dương đã dùng sức mạnh từ hai chân và chạy vòng tròn theo đường zic-zac khiến ba con báo phải bỏ cuộc, chỉ biết nhìn con mồi chạy thoát với ánh mắt đầy tiếc nuối.

báo 2
Con linh dương thoát thân thành công (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Linh dương là loài động vật sinh sống theo bầy đàn và hầu như hoạt động cả ngày. Do số lượng lớn, linh dương impala là con mồi yêu thích của tất cả các loài thú ăn thịt ở châu Phi như: Sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu…

Tuy nhiên, chúng được tự nhiên ban phú cho tốc độ và sự linh hoạt, khi được xem là động vật ăn cỏ nhanh nhẹn bậc nhất trên đồng cỏ châu Phi. Theo đó, một số cá thể có thể tăng tốc lên tới xấp xỉ 100 km/h, hoặc chạy duy trì ở tốc độ 48 km/h trong nhiều tiếng.

Có thể bạn quan tâm: