Linh mục Virginia kiêm giám đốc tổ chức Human Life International, Cha Jerry Pokorsky đã công khai chỉ trích Joe Biden là “Tổng thống chống Công giáo quyết liệt nhất trong lịch sử” bất chấp vẻ ngoài tỏ ra sùng đạo của ông.

Theo Breitbart, trong một bài luận đăng hôm thứ Sáu (26/2) trên tờ Catholic Culture, linh mục Pokorsky chỉ ra rằng “trong phần lớn cuộc đời hoạt động chính trị của [Joe Biden] – từ hồ sơ ủng hộ phá thai nhất quán đến việc hành lễ tại một đám cưới đồng tính vào năm 2016 – bất chấp việc theo Công giáo và thực hành ngoan đạo công khai, ông Biden đã thổi phồng và thể chế hóa vô số vi phạm lớn đối với Mười Điều Răn”.

“Những kẻ đạo đức giả sánh ngang với các thầy tế lễ và người Pha-ri-si, và đáng bị lên án giống như vậy. Thật vậy, Biden là Tổng thống chống Công giáo quyết liệt nhất trong lịch sử,” vị linh mục tuyên bố.

Lý do khiến ông Biden nhận phải sự đánh giá khắc nghiệt như vậy là vì sự tách biệt giữa một bên là lòng sùng đạo và bên kia là thành tích ủng hộ cái ác của ông. Linh mục Pokorsky lưu ý thêm rằng “Những hành động tội lỗi theo thói quen và không thể hối lỗi của Biden được thể hiện đầy đủ”.

Vào năm 2005, ông Biden nói rằng “Với người Cộng hòa tiếp theo nói tôi không phải người theo đạo, tôi sẽ nhét chuỗi hạt Mân Côi của mình vào cổ họng anh ta”. Đây là hành vi tội lỗi, không phù hợp với lời răn của Chúa.

“Tự phụ và nguy hiểm khi tuyên bố mình là một người Công giáo sùng đạo hoặc khuyến khích (hoặc thậm chí cho phép) miêu tả”, linh mục nói.

Trên thực tế, người ta sẽ không bao giờ nhận thấy Biden là một người Công giáo từ những vị trí mà ông đảm nhận các vấn đề đạo đức quan trọng, ông Pokorsky lưu ý.

Ông Pokorsky nhận xét rằng chưa đầy một tháng sau khi nhậm chức, ông Biden đã “cam kết hệ thống hóa” quyết định hợp pháp hóa hoạt động phá thai. Ông cũng hủy bỏ Chính sách ủng hộ cuộc sống của Thành phố Mexico, vốn cấm tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc giới thiệu phá thai ở nước ngoài.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua Đạo luật Bình đẳng. Đạo luật này sẽ bổ sung khuynh hướng tình dục và bản dạng giới (hay nhận thức chủ quan của một người về giới tính của họ) vào các danh mục được bảo vệ theo Đạo luật Dân quyền năm 1964.

Ông Biden đã đề cử Xavier Becerra làm lãnh đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Ông Becerra là người “ủng hộ luật cho phép phá thai một phần, buộc bảo hiểm sức khỏe phải trả tiền cho chi phí phá thai, buộc các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản phải quảng cáo phá thai, buộc phụ nữ nghèo phải trả tiền cho thuốc tránh thai và phá thai, và cho phép hỗ trợ tự tử ”, vị linh mục chỉ ra.

Linh mục nói rằng việc tổng thống Biden khăng khăng khẳng định rằng ông ta là một tín đồ Công giáo sùng đạo đã đưa ra một “sự lựa chọn không thể tránh khỏi”. Chúng tôi hoặc: đứng về phía Nhà thờ và từ chối “các chính sách mang tính biểu tượng về văn hóa chết” của Biden, hoặc chúng tôi tham gia với những người “tán dương giáo huấn của Giáo hội” của Biden.

Một số giám mục và hồng y lỗi lạc đã tuyên bố mình cùng hội cùng thuyền với ông Biden, ông Pokorsky ca thán. Trong khi những người khác im lặng vì không muốn bị chú ý. Linh mục Pokorsky chỉ trích sự im lặng tiếp diễn của những người này là sự hèn nhát chống lại bí tích Công giáo và phản bội tinh thần khi cộng tác với kẻ thù.