Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục đãng trí vào tuần trước trong một bài phát biểu ở Texas khi ông đến đây để khảo sát thiệt hại và thảo luận về các nỗ lực cứu trợ sau thảm họa.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden đã đến Houston, bang Texas, hôm thứ Sáu (26/2) để phát biểu tại một cơ sở tiêm chủng của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, theo Western Journal.

Bản chép lại những nhận xét của ông Biden cho thấy tổng thống đã gặp khó khăn khi tìm kiếm danh sách các quan chức mà ông phải đề cập đến.

“Chào buổi chiều – hoặc gần như vậy. Thực ra, là buổi tối. Và tôi muốn cảm ơn ngài, Thống đốc Abbott và phu nhân, vì lòng hiếu khách và tình bạn của ngài. Và Dân biểu – Thượng nghị sĩ Cornyn, tôi nghĩ ông ấy phải quay trở lại; Tôi nghĩ ông ấy đang lên máy bay. Ông ấy đã nói với tôi lần cuối – ông ấy đến để gặp tôi tại sự kiện cuối cùng”, ông Biden nói, ban đầu đã nhầm lẫn chức danh Dân biểu với “Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa” bang Texas của ông John Cornyn.

“Và các đại diện Sheila Jackson Lee, Al Green, Sylvia Garcia, Lizzie Pannilli [sic] – xin lỗi, Pannill [Fletcher] – và – tôi đang làm gì ở đây? Tôi sẽ mất dấu ở đây. Và Thị trưởng Turner, Thẩm phán Hidalgo. Cảm ơn tất cả mọi người đã chào đón chúng tôi”, ông Biden nói theo bản chép lại các bình luận của Nhà Trắng.

Một đoạn video ghi lại khoảnh khắc này cho thấy dù có bản ghi, ông Biden vẫn gọi sai tên của Jackson Lee là “Shirley Jackson Lee” thay vì “Sheila Jackson Lee”.

Ngoài ra, ông Biden còn đọc thiếu họ “Fletcher” của dân biểu Lizzie Pannill Fletcher.

Cây viết Bonchie đã có bài bình luận đăng trên tờ RedState nói rằng điều này không phải chỉ là nói lắp bình thường.

“Trước mắt chúng ta là người đàn ông có trí lực suy giảm nhanh chóng. Bạn có thể xem các video của ông Biden cách đây 5 năm và khi đó ông ấy là một người hoàn toàn khác”, ông Bonchie nhận định.