Khẩn tìm hành khách cùng xe với người đàn ông đột tử; Cháy nhà ba tầng, 4 sinh viên nhảy lầu thoát thân; Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển; Ông Trump tuyên bố sẽ “đánh bại” Đảng Dân chủ lần thứ 3

Tin trong nước:

Sáng 1/3, không có thêm ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết sáng 1/3 chưa có thêm ca mắc Covid-19. Hiện Việt Nam có 2.448 bệnh nhân. Trong đó có 1.542 ca do lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27/1 tới nay có 849 ca.

Trong đó Hải Dương có 665 ca; Quảng Ninh 61 ca; Gia Lai 27 ca; Hà Nội 35 ca; Bắc Ninh 5 ca; Bắc Giang 2 ca; TP.HCM 36 ca; Hòa Bình 2 ca; Hà Giang 1 ca; Điện Biên 3 ca; Bình Dương 6 ca; Hải Phòng 4 ca; Hưng Yên 2 ca.

Sóc Trăng khẩn tìm hành khách cùng xe với người đàn ông đột tử

Tuổi Trẻ đưa tin, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đang tìm kiếm những người đi cùng xe tuyến Bình Dương – Đại Ngãi vào sáng 28/2.

Một người đàn ông 53 tuổi đột ngột tử vong trên xe. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trung tâm Y tế huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã phun khử trùng tại Trạm y tế thị trấn Đại Ngãi (Sóc Trăng) và nhà riêng của người đàn ông ở ấp Trường Thành, xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

Cháy nhà ba tầng, 4 sinh viên nhảy lầu thoát thân

Theo Vnexpress, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở một căn nhà 3 tầng ở TP. Thủ Đức. Lửa bùng cháy dữ dội từ tầng trệt.

Ảnh chụp màn hình báo Vnexpress.

Nhiều sinh viên ở tầng trên phải nhảy xuống mái tôn của nhà hàng xóm để thoát thân vào tối 28/2. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được điều tra.

Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12A xuống: ‘Đến giờ tôi vẫn còn run’

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, là người đã cứu sống bé gái N.P.H. (sinh năm 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội.

đỡ bé gái
Hình ảnh bé gái treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư (ảnh chụp màn hình video).

Anh chia sẻ sau khi đỡ được bé gái rơi xuống: “May mắn, bé gái rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”. (Bài chi tiết)

Tin thế giới:

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển

SCMP hôm 28/2 dẫn tin từ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cho biết: Chiến khu Nam bộ của quân đội Trung Quốc đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật ở “vùng biển xa”.

Ảnh chụp màn hình SCMP đưa tin về vụ bắn đạn thật của Trung Quốc ở "vùng biển xa".
Ảnh chụp màn hình SCMP đưa tin về vụ bắn đạn thật của Trung Quốc ở “vùng biển xa”.

Bản tin không tiết lộ cuộc tập trận diễn ra khi nào và ở đâu. Tuy nhiên, Chiến khu Nam bộ có nhiệm vụ giám sát các khu vực rộng lớn trên Biển Đông mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền phi pháp.

Ông Trump giành quán quân trong cuộc bầu chọn của CPAC

Đây là kết quả của cuộc khảo sát do Washington Times và Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) công bố vào ngày 28/2 (ngày cuối cùng của Hội nghị CPAC).

Ông Trump giành được 55% phiếu bầu. Đứng thứ hai là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis với 21% số phiếu. Kết quả này là chỉ dấu cho thấy nếu ông Trump là một trong các ứng viên tổng thống năm 2024, thì khả năng ông sẽ giành được tiến cử của Đảng Cộng hòa.

Ông Trump tuyên bố sẽ “đánh bại” Đảng Dân chủ lần thứ 3

Ông Trump đã có bài phát biểu vào ngày cuối cùng của Hội nghị CPAC. Đây là bài diễn thuyết đầu tiên của ông sau khi rời nhiệm sở

The Epoch Times đưa tin, cựu Tổng thống Trump tuyên bố: “Đảng Dân chủ sẽ phải chịu những tổn thất nặng nề trong giai đoạn giữa nhiệm kỳ và dứt khoát sẽ để mất Nhà Trắng vào 4 năm tới. Tôi có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba”.