Chiều tối 28/2, Trạm y tế thị trấn Đại Ngãi (Sóc Trăng) và nhà riêng của người đàn ông đột tử trên chuyến xe về Miền Tây đã được phun khử trùng. Nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của người này.

Theo báo Tuổi Trẻ, hiện lực lượng chức năng huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã đến nhà người đàn ông chết trên xe để yêu cầu gia đình không làm đám tang rình rang.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Long Phú cho biết, người chết trên xe khách 53 tuổi. Ông này làm thuê ở Bình Dương, đón xe khách tuyến Bình Dương – Đại Ngãi để về quê vào sáng 28/2.

Đến khu vực Trà Ếch trên đường Nam Sông Hậu thuộc huyện Kế Sách, Sóc Trăng, người đàn ông này mệt rồi tử vong.

Sau đó, tài xế xe khách chở thi thể người đàn ông này đến Trạm y tế thị trấn Đại Ngãi rồi quay xe về Bình Dương.

Những người đi cùng xe với ông này đang được ngành y tế khẩn trương truy tìm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Người Lao Động, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông này để gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Được biết, người đàn ông này có tiền sử mắc bệnh hen phế quản.

Trước đó, một người cũng ở Sóc Trăng là ông N.V.T. 49 tuổi đến Bạc Liêu xin việc đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ông T. được xe chuyên dụng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Đồng thời, 31 trường hợp F1 liên quan đến ca này cũng được cách ly tập trung tại khu cách ly của TP Bạc Liêu. Đến trưa 28/2, nhà chức trách truy vết được 12 trường hợp F1 của ông T.