Bệnh nhân số 1696 tại Gia Lai có kết quả xét nghiệm 5 lần đều âm tính, được cho về nhà tự cách ly 14 ngày. Tuy nhiên bệnh nhân tái dương tính Covid-19 vào tối 27/2.

Tái dương tính Covid-19 sau 5 lần xét nghiệm âm tính

Theo Tuổi Trẻ, sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh này đã phát hiện bệnh nhân tái nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên. Đó là bệnh nhân số 1696 (địa chỉ tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), được cho xuất viện hôm 21/2 sau khi 5 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính Covid-19.

Sau khi được phát hiện tái dương tính vào tối 27/2, cô và chồng, con đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa đã phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân. Đồng thời tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2.

Nữ bệnh nhân này cùng chồng là 2 trường hợp đầu tiên được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Gia Lai vào ngày 29/1, sau khi đi tỉnh Hải Dương dự đám cưới, tiếp xúc với bệnh nhân 1612.

chốt kiểm dịch Hải Dương
Một chốt kiểm dịch tại Hải Dương – Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Phát hiện ca dương tính Covd-19 từ Sóc Trăng lên Bạc Liêu xin việc

Rạng sáng nay 28/2, lãnh đạo Bạc Liêu họp khẩn sau khi một người đàn ông từ Sóc Trăng đến tỉnh này xin việc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bằng việc xét nghiệm ngẫu nhiên.

Báo Zing dẫn lời Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nói trong cuộc họp, người đàn ông tên T 40 tuổi ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đến TP Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người này dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai.