Ngày 27/2, theo thông tin từ công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), đơn vị vừa có công văn gửi trưởng công an 18 xã, thị trấn thuộc huyện Hưng Nguyên để truy tìm Vũ Văn Tĩnh (32 tuổi, trú xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) về hành vi tổ chức môi giới cho 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Xác minh ban đầu được báo VTC News đăng tải, Tĩnh chính là người đã đưa 7 người Trung Quốc nói trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Để có cơ sở làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm người vi phạm, công an huyện Hưng Nguyên yêu cầu Trưởng công an 18 xã, thị trấn tập trung xác minh truy tìm Tĩnh

Đặc điểm nhận dạng là mặc áo phông ngắn tay màu trắng, quần màu đen, cao khoảng 1m6 đến 1m65, cân nặng khoảng 65kg, khi bỏ chạy, chân không mang dép.

Những ai phát hiện Tĩnh có nhận dạng như trên thì báo ngay cho công an qua số điện thoại 02383.821.126.

Như báo PLO đã đưa tin, vào đêm 25/2, tại khu vực ngã tư Cầu Mưng thuộc khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra hành chính xe khách. Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe chở một nhóm hành khách, gồm một người Việt Nam và bảy người Trung Quốc. Nhóm người Trung Quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Quá trình tiếp cận, một người Việt Nam đã bỏ chạy trốn trong đêm. Công an xác định người bỏ chạy trốn đó là Tĩnh.

Bảy người Trung Quốc được công an và ngành y tế và cơ quan chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên thực hiện cách ly, phòng dịch và lấy mẫu xét nghiệm, âm tính lần một với SARS-CoV-2.