Lực lượng biên phòng tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tiếp tục vượt biên qua Campuchia.

Theo báo Thanh Niên, rạng sáng ngày 25/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các thủ tục bàn giao 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho ngành y tế địa phương cách ly theo quy định.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 24 tại khu vực cột Mốc 70 thuộc khu vực ấp Thạnh Biên (xã Lộc Thạnh, H.Lộc Ninh), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư đã phát hiện và bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang trên đường trốn qua Campuchia.

5 người Trung Quốc gồm: He Shai (19 tuổi), Chen Hao (19 tuổi), Liu Bung (31 tuổi), Luu Qun Gian (19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Hồ Nam và Mã Na (31 tuổi, trú tại tỉnh Hồ Bắc), Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Nhóm này khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ ở phía Bắc từ ngày 22/2. Đến ngày 23/2, khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, nhóm này được một ôtô chở thẳng xuống Hà Nội để lên xe khách di chuyển đến TP.HCM vào hôm sau.

Tiếp đến, nhóm này được một ôtô khác do một người Việt Nam đón và chở lên biên giới tỉnh Bình Phước.

Khi đến khu vực thuộc quản lý của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, nhóm được thả xuống xe tự đi bộ để vượt biên sang Campuchia tìm việc làm. Khi đến khu vực cột mốc 70 thì bị lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư bắt giữ.

Một đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Đồn đã phối hợp với bộ phận kiểm dịch y tế cửa khẩu thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy lời khai và bàn giao cho địa phương để cách ly theo quy định”.