Rạng sáng nay 28/2, lãnh đạo Bạc Liêu họp khẩn sau khi một người đàn ông từ Sóc Trăng đến tỉnh này xin việc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bằng việc xét nghiệm ngẫu nhiên.

Báo Zing dẫn lời Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nói trong cuộc họp, người đàn ông tên T 40 tuổi ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đến TP Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người này dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai.

Sáng 28.2, Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một trường hợp nghi dương tính khi xét nghiệm ngẫu nhiên
Sáng 28.2, Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một trường hợp nghi dương tính khi xét nghiệm ngẫu nhiên (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Lịch trình di chuyển của ca dương tính

Cập nhật về ca bệnh mới này, báo Lao Động cho biết: Ngày 27/2, người đàn ông tên T.  cùng với 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió Bạc Liêu để xin việc.

Khoảng 14h30 ngày 27/2, một nhân viên Điện gió liên hệ dẫn 8 người, trong đó có ông T. tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo cáo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngành y tế tỉnh điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1) bước đầu xác định 31 trường đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 đang được yêu cầu cách ly tại nhà.

Hiện lãnh đạo Bạc Liêu yêu cầu tập trung toàn lực để việc phòng, chống dịch hiệu quả.