Bị linh cẩu nâu truy đuổi sát nút và sắp tóm gọn, lợn đất nhanh chân chui xuống hang thoát nạn.

Linh cẩu đơn độc đã cố gắng săn lợn đất đang kiếm ăn. Có vài lần linh cẩu đuổi sát nút lợn đất nhưng vẫn không vồ được bởi lợn đất có những bước chạy nhanh và lắt léo.

lợn đất thoát nạn 2
Linh cẩu sắp đuổi kịp lợn đất (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng, con lợn đất biến mất sau lớp bụi mù mịt của cuộc rượt đuổi. Nó đã nhanh chân chui tọt vào hang ngay trước mũi kẻ săn mồi.

Con linh cẩu loay hoay tìm cách tiếp cận hang nhưng không thành công. Nó bị đàn linh dương đầu bò đuổi đi nơi khác, trong khi con lợn đất đã yên vị dưới hang và không có ý định ngoi lên mặt đất ít nhất là trong hôm nay.

lợn đất thoát nạn 1
Con lợn biến mất sau lớp bụi mù mịt (ảnh chụp màn hình video).

Đoạn video được du khách Etienne ghi lại trong khu bảo tồn thiên nhiên Greater Mabula, Nam Phi, theo Latest Sightings được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Linh cẩu nâu (Hyaena brunnea) có bộ lông dài màu nâu sẫm, tai nhọn và đuôi khá ngắn. Chiều cao trung bình tính đến vai của chúng là 80 cm, cân nặng trung bình 40 kg.

Linh cẩu nâu chủ yếu ăn xác thối, thường là xác những loài ăn cỏ lớn do động vật săn mồi khác giết. Ngoài ra, chúng đôi khi cũng ăn côn trùng, trứng chim, trái cây hoặc đi săn động vật nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: