Hai mẹ con ngựa vằn cùng bầy của mình đã trải qua hành trình nguy hiểm khi bị cá sấu rình rập dưới nước và hà mã chặn đường để sang sông.

Shani đang tìm kiếm một điểm sang sông an toàn hơn cho con non và và gia đình của nó. Những gia đình ngựa vằn khác đã sang sông nhưng chúng không có con non cần chăm sóc.

Shani sẽ đợi xem các gia đình khác vượt sông như thế nào và tất cả dường như đều tốt. Con non của nó sẽ toàn hơn khi ở giữa đám đông.

ngựa vằn sang sông 4
Bầy ngựa vằn đang sang sông (ảnh chụp màn hình video).

Nhưng không có lần sang sông nào không đi kèm rủi ro. Tiếng động trở thành lời mời cho bữa ăn. Một con cá sấu lớn ở sông xuất hiện tấn công bầy ngựa vằn khiến dòng sông trở nên hỗn loạn.

ngựa vằn sang sông 3
Cá sấu đang tấn công một con ngựa vằn (ảnh chụp màn hình video).

Shani và con non của nó còn một quãng đường dài phải trải qua. Trong khi đó, đoạn đường sông này có rất nhiều cá sấu rình rập.

Shani giữ con non cạnh bên, thế nhưng sau khi thoát khỏi lãnh địa cá sấu thì lại va chạm với bầy hà mã đang ngâm mình dưới sông.

ngựa vằn sang sông 2
Thoát khỏi cá sấu thì bầy ngựa vằn lại va chạm với bầy hà mã giữa sông (ảnh chụp màn hình video).

Bầy hà mã từng con một làm khó ngựa vằn, thế nhưng con vật vẫn cố chống trả, tấn công lại. Sau một hồi nỗ lực, hai mẹ con ngựa vằn đã giữ được mạng cùng nhau lên bờ.

ngựa vằn sang sông 1
Hai mẹ con Shani đã vượt qua được nguy hiểm để lên bờ (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video nguồn BCC được báo VnExpress đăng tải:

Xem thêm: Sọc trắng đen của ngựa vằn có tác dụng gì?

Sọc đen trắng trên cơ thể ngựa vằn được cho là để chống nắng, kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Đồng thời, các sọc này cũng là để chống ruồi muỗi. Các nhà khoa học nhận ra, các sọc của ngựa vằn khiến ruồi, muỗi bị mất phương hướng nên cuối cùng chúng đâm sầm vào ngựa vằn thay vì hạ cánh thành công.

Mỗi loài ngựa vằn có các loại sọc khác nhau, mỗi con ngựa vằn lại có mẫu dọc riêng, không con nào giống con nào. Những sọc này độc đáo như dấu vân tay.

Ngựa vằn rất thích trà trộn vào đàn linh dương, tăng thêm sự bảo vệ chống lại các mối đe dọa.

Có thể bạn quan tâm: