Cuộc phục kích của những con sư tử đối với linh cẩu non đang ngủ say và kết cục bất ngờ.

Hai con sư tử cái đang di chuyển về phía đập nước thì phát hiện một con linh cẩu non đang nằm ngủ say. Để không bỏ lỡ con mồi béo bở này, chúng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tấn công.

Hai con sư tử đã nhanh chóng tách nhau ra, một con trong số đó tiến về phía bụi rậm, con còn lại lao về phía linh cẩu đang ngủ say.

sư tử tấn công linh cẩu 1
Linh cẩu tỉnh dậy khi phát hiện ra điều bất thường (ảnh chụp màn hình video).

Tuy nhiên, linh cẩu non nghe thấy tiếng những thành viên trong bầy chạy tán loạn đã bật dậy chạy theo nên thoát chết trong gang tấc. Cuối cùng, nó trở về hang an toàn.

Theo Latest Sightings, Kyra De Lange là người chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc này khi đang lái xe qua đập nước Biyamiti trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến mất mạng bởi linh cẩu thường cướp mồi theo bầy đàn nhân lúc sư tử sơ hở và giải cứu cá thể trong đàn đang bị tấn công. Sư tử đa phần sẽ chỉ tấn công với mục đích bảo vệ thức ăn.

Với tính tham lam, liều lĩnh, hàm răng sắc nhọn và lối sống bầy đàn, linh cẩu có thể chiến thắng và giết chết sư tử khi vượt trội về số lượng hoặc sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương.

Bên cạnh đó, linh cẩu, kể cả khi đơn độc, cũng rất thích gây sự và cuỗm mồi của báo săn, bởi báo, với cơ thể mảnh dẻ và bé hơn, thường bỏ chạy mỗi khi linh cẩu trưởng thành tiếp cận.

Có thể bạn quan tâm: