Mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại quán cà phê Photo And Bike Coffee ở TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, được cho là có giá đắt nhất Việt Nam.

Trong đó, hóa đơn tính tiền này tổng cộng là 1.286.000 đồng. Đáng chú ý là giá của một ly cà phê Phượng hoàng lửa tới 249.000 nghìn đồng.

Theo báo Lao Động, liên hệ với ông Nguyễn Quốc Huy – chủ quán cà phê Photo And Bike Coffee xác nhận, hình ảnh chụp tờ hoá đơn đó là có thật.

Tại quán này, tùy theo mức giá từ 150.000 đồng đến đến 250.000 đồng/ly cà phê hoặc có thể lên đến 5 triệu đồng/ly cà phê và thậm chí là không giới hạn… đặc biệt ở chỗ là không có ly cà phê thứ 2 ở Việt Nam.

Ông Huy cho biết thêm, cà phê có giá đó vì nguyên liệu của ly cà phê này rất xa xỉ và đắt đỏ, mật ong rừng, hoặc rượu ngoại đặc biệt…

Ly cà phê giá 249.000 đồng, chủ quán nói gì?
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Liên quan đến vụ việc này, báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng nay 12/4, cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc đã làm việc với ông Huy. 

Khi được hỏi về việc niêm yết giá công khai theo đúng quy định, ông Huy đưa ra một menu đã chỉnh sửa nhiều chỗ. Trên menu, phần có món cà phê trứng ghi giá từ 100.000 – 249.000 đồng. Đây cũng là vị trí có 2 dấu chỉnh sửa còn mới. 

Ly cà phê giá 249.000 đồng, chủ quán nói gì?
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Vị đại diện quán giải thích tất cả các chỗ chỉnh sửa tạm thời đều đã làm từ trước Tết Nguyên đán. Tại thời điểm kiểm tra, trên menu không có món “Phượng hoàng lửa” như trong hóa đơn tính tiền. Ông Huy thừa nhận việc không niêm yết giá món Phượng hoàng lửa.

Trong khí đó giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, cho rằng: “Theo quy định về quản lý nhà nước, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Do đó, việc bán ly cà phê có giá ra sao thì tùy điểm kinh doanh nhưng phải niêm yết giá công khai theo đúng quy định”.